ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างใหม่ของ “The Matrix: Resurrections” มีความเดจาวูมากมาย

ตัวอย่างใหม่ของ “The Matrix: Resurrections” ได้ออกมาออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาครับ หลายอย่างในตัวอย่างหนังเต็มไปด้วยความเดจาวูสำหรับพระเอกของเรื่องอย่างนีโอที่ดูเหมือนว่าความทรงจำเก่าๆ ที่ถูกกักขังเอาไว้ค่อยๆ หลุดออกมาให้เขาเห็น ขณะเดียวกัน มันก็ทำให้เราที่ได้ชมตัวอย่างนี้รู้สึกเดจาวูไปด้วยเช่นกัน เพราะหลายฉากที่เห็น ทั้งตัวละคร สถานการณ์ เทคนิคพิเศษ ชวนให้เรานึกถึงหนัง “The Matrix” ภาคแรก แต่สรุปแล้ว หนังจะเป็นเรื่องใหม่ในสถานการณ์เก่า หรือเหล้าเก่าในขวดใหม่ เราอาจต้องรอดูตอนที่หนังฉายครับ

หนังมีคีอานู รีฟ กลับมารับบทโธมัส แอนเดอร์สัน หรือนีโอ ที่ได้บังเอิญพบกับทรินิตี้ (แครี่-แอนน์ มอส) โดยที่ทั้งคู่จำกันและกันไม่ได้ แต่มีความรู้สึกว่าผูกพันกันอย่างประหลาด แล้วความทรงจำในอดีตของนีโอที่ถูกกดเอาไว้ก็ค่อยๆ หลุดออกมา นีโอเริ่มรู้ว่าเขาเป็นใคร และทรินิตี้เป็นใคร คำถามก็คือเขาจะยอมสู้ตายเพื่อให้ได้เธอกลับคืนมาหรือไม่

ลานา วาชอว์สกี้ ผู้ร่วมสร้างหนังชุด “The Matrix” รับหน้าที่กำกับเดี่ยวในภาคนี้ จากบทที่ร่วมเขียนกับ เดวิด มิตเชล ผู้แต่งนิยาย “Cloud Atlas” และ อเล็กซานดาร์ เฮมอน ผู้แต่งนิยาย “The Lazarus Project” โดยมีนักแสดงสมทบได้แก่ยาห์ยา อับดุล-เมทีน ที่สอง, เจสซิกา เฮนวิก, นีล แพทริค แฮรีส, โจนาธาน กรอฟฟ์, เอเรนดิร่า อิบาร์รา และ ปริยังกา โจปรา มีกำหนดฉายปลายธันวาคมนี้ครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.