ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟลอเรนซ์ พิวจ์, รามี มาเลค และ เบนนี แซฟดี สมทบ “Oppenheimer” ของโนแลน

อย่างที่เรารู้กันดีว่าหนังของคริสโตเฟอร์ โนแลน มักเป็นหนังรวมดาวนักแสดง และ “Oppenheimer” ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นครับ หนังได้ฟลอเรนซ์ พิวจ์, รามี มาเลค และ เบนนี แซฟดี (“Good Time”) มาเสริมทัพนักแสดงให้คับคั่งมากยิ่งขึ้นครับ

หนังมีกิลเลียน เมอร์ฟี มารับบทนำเป็นเจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ ตัวเอกของเรื่องอยู่ก่อนแล้ว โดยมีเอมิลี่ บลันต์, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ แมต เดมอน มาเสริมทัพหลังจากนั้น

ในหนังเรื่องนี้ โนแลนจะพาผู้ชมไปพบกับเจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ ชายลึกลับสุดย้อนแย้ง ผู้ที่ต้องเสี่ยงทำลายโลกเพื่อที่จะรักษาโลกไว้ และเป็นนักฟิสิกส์ชาวสหรัฐอเมริกาผู้เป็นบิดาของระเบิดปรมาณู

หนังดัดแปลงจากหนังสือรางวัลพูลิตเซอร์ “American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer” ของ ไค เบิร์ด และ มาร์ติน เจ. เชอร์วิน ผู้ล่วงลับ โดยโนแลนจะทำหน้าที่ดัดแปลงบทหนังเองด้วย

บลันต์จะรับบทเป็นคิตตี้ ภรรยาของออพเพนไฮเมอร์, เดมอนเป็นพลโท เลสลี โกรฟ์ ผู้อำนวยการโครงการแมนฮัตตัน, ดาวนีย์เป็นลูวิส สเตราส์ ประธานคณะกรรมการพลังงานปรมาณูผู้โด่งดัง, แซฟดี เป็นเอ็ดเวิร์ด เทลเลอร์ นักฟิสิกส์ชาวฮังการี ผู้เป็นหนึ่งในสมาชิกโครงการแมนฮัตตันและเป็นบิดาของระเบิดไฮโดรเจน, มาเลคเป็นเพื่อนนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่ง และพิวจ์รับบทเป็นจีน แทตล็อก สมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ที่แอบมีสัมพันธ์กับออพเพนไฮเมอร์

หนังเล็กเปิดกล้องปีหน้าเพื่อออกฉายกรกฎาคม 2023 ครับ จัดจำหน่ายโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.