ข้ามไปยังเนื้อหา

เจแปนฟาวน์เดชั่นจัด “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นแบบออนไลน์ 2565” มีหนังให้ชมก่อนเดือนนี้

หลังจากปีที่แล้วที่จัดงานในรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรกเพราะสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทางเจแปนฟาวน์เดชั่น ได้จัดงานแบบเดิมต่อเป็นครั้งที่สองในปีนี้ครับ ใช้ชื่อว่า “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นแบบออนไลน์ 2565” เป็นเวลาสองสัปดาห์ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ และฉายให้ชมพร้อมกัน 24 ประเทศ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมเผยแพร่ภาพยนตร์ญี่ปุ่นในต่างประเทศ

ในปีนี้ ผู้ชมในประเทศไทยสามารถชมภาพยนตร์ได้ถึง 16 เรื่อง พร้อมคำบรรยายเป็นภาษาไทยได้ฟรี ผ่านเว็บไซต์สตรีมภาพยนตร์ญี่ปุ่น “JFF+” ที่ดำเนินการโดยเจแปนฟาวน์เดชั่น

ก่อนถึงกุมภาพันธ์ปีหน้า ทางเทศกาลได้มีภาพยนตร์ญี่ปุ่นให้ชมก่อนในรูปแบบสตรีมมิ่งฟรี ตั้งแต่วันนี้ 15-21 พฤศจิกายนครับ โดยภาพยนตร์ที่เลือกมาให้ชมมีด้วยกัน 5 เรื่อง ได้แก่ “Little Nights, Little Love”, “Dance With Me” และ “The Great Passage” รวมถึงภาพยนตร์อนิเมชั่นจากเทคนิคสต็อปโมชั่น เรื่อง“Gon, the Little Fox” และภาพยนตร์สารคดีเรื่อง “Tora-san in Goto”

สำหรับรายชื่อภาพยนตร์ที่จะสตรีมใน “เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นแบบออนไลน์ 2565” จะมีการประกาศในช่วงเดือนมกราคมครับ รวมถึงกิจกรรมและโครงการต่างๆ ของเทศกาล

ดูตัวอย่างของหนังที่จะสตรีมได้ก่อนทั้ง 5 เรื่อง ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.