ข้ามไปยังเนื้อหา

“พญาโศกพิโยคค่ำ” เตรียมเข้าฉายในไทย ธันวาคมนี้

หลังจากที่ “พญาโศกพิโยคค่ำ” (The Edge of Daybreak) หนังยาวเรื่องแรกของไทกิ ศักดิ์พิสิษฐ์ ได้รางวัล FIPRESCI Award (รางวัลสมาพันธ์​นักวิจารณ์ภาพยนตร์นานาชาติ) จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติร็อตเตอร์ดัมเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และเดินสายร่วมเทศกาลอีกหลายแห่ง เช่นที่เทศกาลหนังสิงคโปร์ เทศกาลหนัง Split Film Festival ประเทศโครเอเชีย ที่หนังได้รางวัลชมเชย หรือ Honourable Mention Award หนังก็ได้กำหนดฉายในบ้านเราธันวาคมนี้แล้วครับ

เฟซบุกของ 185 Films บริษัทผู้สร้างหนังเรื่องนี้ ได้เป็นผู้ประกาศข่าววันฉายนี้ครับ เพียงแต่ยังไม่ได้ระบุว่าเป็นวันที่เท่าไหร่ของเดือนธันวาคม

หนังมีนักแสดงนำของเรื่องได้แก่โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล, ชลัฏ ณ สงขลา และ สุนิดา รัตนากร บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ได้รับผลกระทบทางจิตใจรุนแรงจากเหตุการประท้วงของนักศึกษาในยุค 70 และเหตุรัฐประหารในปี 2006

สามปีหลังจากการเปลี่ยนแปลงอำนาจ เด็กหญิงพลอยของครอบครัวนี้ยังคงอยู่ในภาวะโคม่าจากเหตุการณ์จมน้ำ พ่อที่เป็นทหารได้หายตัวไปสามปีแล้ว ส่วนแม่กำลังฟื้นจากอาการสติแตก เธอได้พบรักกับน้องชายของสามี และทั้งคู่ได้ออกสำรวจบาดแผลจากวัยเด็กด้วยกัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.