ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างซับไทย “Escape from Mogadishu” หนังตัวแทนชิงออสการ์ของเกาหลี

ปีนี้จนถึงต้นปีหน้า เราน่าจะได้ดูหนังตัวแทนส่งชิงรางวัลออสการ์ของแต่ละประเทศกันหลายเรื่องครับ ซึ่งนอกจาก “Drive My Car” จากญี่ปุ่นที่กำลังฉายจำกัดโรงอยู่ในบ้านเราตอนนี้ ก็ยังมี “Escape from Mogadishu” หนังตัวแทนจากเกาหลีใต้อีกเรื่องที่มีแผนเข้าฉายในโรงในอีกไม่นาน เอ็ม พิคเจอร์ส ซึ่งได้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในบ้านเราได้ปล่อยตัวอย่างฉบับซับไทยออกมาแล้วครับ

หนังเล่าเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในยุค 90 เมื่อเจ้าหน้าที่สถานทูตพร้อมครอบครัวของทั้งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ต้องตกอยู่ท่ามกลางสงครามกลางเมืองในเมืองโมกาดิชูของประเทศโซมาเลีย ระหว่างที่อยู่กลางดงกระสุนและระเบิดนั้น พวกเขาพบว่าทางรอดเดียวคือจากสถานการณ์นั้นก็คือการหนีเอาตัวรอดออกไปจากเมือง ทั้งสองฝ่ายจึงต้องสามัคคีกันชั่วคราวเพื่อช่วยกันและกันให้รอดพ้นจากอันตรายนี้

หลังจากออกฉายในเกาหลีใต้ตั้งแต่สิงหาคมที่ผ่านมา หนังทำเงินในบ้านไปกว่า 29.35 ล้านเหรียญสหรัฐ มียอดเข้าชม 3.61 ล้าน เป็นหนังที่ทำเงินสูงที่สุดในปี 2021 ของเกาหลีใต้ครับ ได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็น “Argo” ฉบับเกาหลีใต้ด้วย

หนังเป็นผลงานกำกับของรยูซึงวาน จาก “The Berlin File” และ “The Battleship Island” นำแสดงโดย คิมยุนซอก, โจอินซอง, ฮอจุนโฮ และ คิมโซจิน มีกำหนดฉายในบ้านเรา 25 พฤศจิกายนนี้ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.