ข้ามไปยังเนื้อหา

John Wick: Chapter 4 อาจได้ชื่อภาคทางการว่า “Hagakure”

ขณะที่ภาค 3 ของหนัง ได้ชื่อภาคต่อท้ายว่า “Parabellum” ซึ่งมาจากประโยคภาษาละติน “Si vis pacem, para bellum” ที่แปลว่า “ถ้าต้องการสันติสุข ก็จงเตรียมทำสงคราม” ภาค 4 ของหนังอาจได้ชื่อจากภาษาญี่ปุ่นครับ

ทวิตเตอร์ของ One Take News ได้ภาพของถุงใส่ของที่ระลึกการปิดกล้องถ่ายทำหนังที่มอบให้ทีมงาน บนถุงเขียนภาษาอังกฤษว่า “John Wick: Chapter 4 – Hagakure” ครับ ไลออนส์เกตยังไม่ยืนยันเรื่องนี้ แต่ถ้าถุงดังกล่าวเป็นของจริง ก็แปลว่าหนังจะใช้ชื่อภาคว่า “ฮางาฮุเระ” ที่แปลว่า “ตำราซูามูไร” มาเป็นชื่อของภาคครับ

ชื่อนี้เอามาจากหนังสือของยามาโมโตะ สึเนโตโมะ ที่ตีพิมพ์ในศตวรรษที่ 17 บอกเล่าว่าวิถีของซามูไรนั้นต้องเป็นยังไง สอดคล้องกับเรื่องราวในหนังที่มีตัวละครแก๊งนักฆ่าของญี่ปุ่น และการไปถ่ายทำบางฉากที่ญี่ปุ่นครับ คาดว่าภาคนี้จะเล่าการเอาคืนสภาสูงของจอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) ที่ทำให้เขาต้องเดินทางไปถึงที่นั่น รวมถึงเบอร์ลิน และปารีสด้วย

หนังยังมีนักแสดงได้แก่ รินะ ซาวายามะ, ซาเมียร์ แอนเดอร์สัน, สก็อต แอ็ดกินส์, ฮิโรยูกิ ซานาดะ, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น, แลนซ์ เรดดิก และ แคลนซี บราวน์ ครับ กำกับโดยแชด สตาเฮลสกี จากบทของเชย์ แฮตเทน และ ไมเคิล ฟินช์ มีกำหนดฉายพฤษภาคม 2022

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.