ข้ามไปยังเนื้อหา

จอช โอคอนเนอร์ และ พอล เมสคัล พบกันในหนังรักเกย์ “The History of Sound”

จอช โอคอนเนอร์ นักแสดงหนุ่มเจ้าของรางวัลเอ็มมี่จาก “The Crown” และผู้แจ้งเกิดจากหนัง “God’s Own Country” เตรียมประกบคู่กับพอล เมสคัล เจ้าของรางวัลบาฟต้า จาก “Normal People” ในหนังรักเกย์ย้อนยุค “The History of Sound” ของผู้กำกับโอลิเวอร์ เฮอร์มานัส

หนังดัดแปลงจากเรื่องสั้นรางวัลของนักเขียนอเมริกัน เบน ชัตทัค เล่าเรื่องราวของไลโอเนล (เมสคัล) กับ เดวิด (โอคอนเนอร์) ที่ตอนนี้มีให้อ่านออนไลน์ที่ The Common Online ครับ เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มสองคนที่ตระเวนไปตามชนบทของสหรัฐ เพื่อบันทึกเรื่องราวชีวิต เสียง และดนตรี โดยมีฉากหลังเป็นยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่ง “ในช่วงเสี้ยวเวลาสั้นๆ ของทั้งสองหนุ่มนั้นเอง ขณะที่ค้นพบความยิ่งใหญ่ของเมริกา ชีวิตของทั้งคู่ก็เปลี่ยนไปอย่างลึกล้ำ”

เฮอร์มานัสซึ่งเพิ่งมีผลงานหนังชีวิตเกย์ในค่ายทหารเรื่อง “Moffie” ได้เล่าถึงโครงการหนังเรื่องนี้ว่า “ผมตกหลุมรักเรื่องสั้นของเบน ชัตทัค ที่งดงามไม่มีที่ติ โดยทันที และผมรู้ว่าเลยว่าต้องมีส่วนในการเอามันดัดแปลงขึ้นจู่จอใหญ่” และพูดถึงสองนักแสดงนำว่า “พอลกับจอชเป็นสองนักแสดงอนาคตไกลในรุ่นของพวกเขา ที่จะมาให้การแสดงอันล้ำลึกถึงวิญญาณแก่เรา นี่เป็นเรื่องราวความรักที่ไม่คาดฝันที่ต้องได้รับการบอกเล่า มันเป็นการเดินทางผ่านชีวิตของอเมริกา ข้ามศตวรรษที่ 20 และประเพณีของดนตรีโฟล์คอเมริกัน ทั้งหมดนี้ดูเหมือนว่าได้เป็นตัวที่เชื่อมชายหนุ่มสองคนนี้เข้าด้วยกันอย่างแนบแน่นผ่านประวัติศาสตร์ของเสียง เรื่องราวที่มีพลังอย่างไม่ต้องปฏิเสธเรื่องนี้จะต้องก้องกังวาลในหัวใจผู้ชมทั่วโลกแน่ๆ”

หนังมีกำหนดถ่ายทำฤดูร้อนปีหน้าครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.