ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างฉบับเต็มของ “Morbius” ซูเปอร์ฮีโร่ (หรือวายร้าย) พันธุ์แวมไพร์

หลังจากที่ยั่วน้ำลายด้วยคลิปเบื้องหลังเมื่อคืนนี้ โซนีก็ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มของ “Morbius” หนังในจักรวาลตัวละครมาร์เวลเรื่องใหม่ออกมาวันนี้ครับ ที่ทำให้เราสรุปไม่ได้ว่าเขามาเพื่อกอบกู้โลกหรือมาเพื่อทำลายโลกกันแน่

ตัวอย่างหนังเน้นไปที่การกลายร่างเป็นแวมไพร์ของดร.ไมเคิล มอร์เบียส (จาเรด เลโต) เป็นหลัก การค้นพบพลังพิเศษเหนือมนุษย์ที่บังเอิญได้จากการพยายามรักษาโรคเกี่ยวกับเลือดของตัวเอง และการพยายามควบคุมไม่ให้ตัวเขากลายเป็นแวมไพร์กระหายเลือด ซึ่งเหมือนว่ามอร์เบียสเป็นทั้งพระเอกและผู้ร้ายในเรื่องเดียวกัน แต่หนังจะมีผู้ร้ายตัวอื่นให้เขาต่อกรด้วยไหม นั่นก็คงต้องรอติดตามดู

ชอบการอ้างอิงถึง “Dracula” ในตัวอย่างด้วย ซึ่งเคาน์แดรคคูล่ามาถึงอังกฤษโดยเรือที่มาเกยยังชายฝั่ง เหลือเพียงชายบ้าคลั่งคนเดียวที่รอดชีวิตอยู่บนเรือ แต่ในหนังเรื่องนี้ มอร์เบียสมากับเรือสินค้าที่มาเกยยังชายฝั่งของลอง ไอส์แลนด์ อดสังหรณ์ใจไม่ได้ว่าตัวร้ายของหนังอาจเป็นใครสักคนที่อาจอยู่บนเรือสินค้าลำนั้นแล้วได้การถ่ายทอดเป็นแวมไพร์จากมอร์เบียส แล้วเหตุการณ์ร้ายในหนังอาจเกิดจากแวมไพร์ตัวนั้นแล้วหนังออกมาเฉลยทีหลังว่าใครคือคนร้ายตัวจริง

หนังบอกเล่าเรื่องราวของดร.ไมเคิล มอร์เบียส นักเคมีชีวภาพชื่อดังที่ป่วยเป็นโรคประหลาดเกี่ยวกับโลหิต เขาพยายามหาทางรักษาตัวเองด้วยการผลิตเซรุ่มจากค้างคาว แต่กลายเป็นว่าได้ทำให้เขากลายร่างเป็นมนุษย์แวมไพร์กระหายเลือดแทน

นอกจากเลโตแล้ว หนังยังมีแมต สมิธ, เอเดรีย อาโจน่า, ไทรีส กิบสัน และจาเรด แฮรีส เป็นตัวละครที่ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงหรืออาจารย์ หนังกำกับโดยแดเนียล เอสปิโนซา จาก “Life” ครับ

ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราคงได้ชมหนังกันกุมภาพันธ์ 2022 นี้ ชมคลิปได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.