ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่” ออกมาชวนแชร์ให้ไปถึงนายก

“โรงแรมนี้ มึงอยู่มา 7-8 ปี บริหารแย่ลงๆ” นี่ไม่ใช่คำพูดที่แพนเค้กด่าบิ๊กตู่ แต่ด่าเจ๊แต๋ว ในตัวอย่างแรกของ “หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่” ที่เพิ่งออกมาวันนี้ครับ และดูเหมือนว่าหนังอาจมีบทพูดใหม่ให้กลายเป็นมีมได้เท่าสองภาคแรกก็เป็นได้

หนังเรื่องนี้ถือเป็นภาคที่ 8 ในจักรวาล “หอแต๋วแตก” ของผู้กำกับพชร์ อานนท์ ที่มีตัวละครเก่ากลับมาเพียง 4 คน คือ เจ๊แต๋วของจาตุรงค์ พลบูรณ์, แพนเค้กของโก๊ะตี๋ อารามบอย, อาโค่ยของวีรดิษฐ์ ศรีมาลัย และ เจ๊พะยูนของชาญณรงค์ ขันฑีท้าว ครับ ไม่รู้ว่ายิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ (เจ๊การ์ตูน) กับเอกชัย ศรีวิชัย (เจ๊มดดำ) ไม่กลับมา เพราะว่าคิวไม่ว่าง หรือไม่เพราะอยากหารด้วย เมื่อดูจากมุกตลกที่ค่อนข้างซัดรัฐบาลกันตรงๆ (ข้อความหลังนี้ แค่แซวเล่นนะครับ) แต่กระนั้นก็มีนักแสดงรุ่นใหม่มาเสริมทัพที่น่าจะเรียกความฮาได้ดี ประกอบไปด้วยแม่หญิงลี เมืองทิพย์, โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม, ตั้ม วราวุธ โพธิ์ยิ้ม, นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์, โดม เพชรธำรงชัย, สิตางศุ์ บัวทอง และอีกมากมาย

เรื่องราวในภาคนี้ว่าเกิดขึ้นเมื่อโรงแรมของเจ๊แต๋วโดนปิด ต้องกักตัว 14 วันเพราะโควิด-19 ขณะเดียวกันก็ต้องรับมือกับการมาของทั้งเจ๊ะพะยูนที่ภาคนี้ร้ายเต็มขั้น และการมาของแขกลึกลับอย่างพระมหาเทวีเจ้าที่ดูเหมือนจะพาซอมบี้และผีสางมาบุกโรงแรมเจ๊แต๋ว ทำให้เจ๊แต๋วต้องขอความช่วยเหลือจากแพนเค้กที่ดูเหมือนว่าจะยังไปเกิดไม่ได้สักทีในการรับมือครับ

เช่นเดียวกับทุกภาค มุกตลกในหนังมักเอาเรื่องที่เป็นข่าวดังหรืออยู่ในกระแสมาแซว มาล้อ มาเป็นมุกตลก ไม่ว่าจะออกมาสัมฤทธิ์ผลไหม แต่ก็กลายเป็นหนังที่บันทึกประวัติศาสตร์ได้ดีว่าในช่วงนั้น มีเรื่องอะไรที่เป็นกระแสครับ ซึ่งในตัวอย่างนี้ก็มีทั้งซอมบี้, ไบรท์-วิน, มหาเทวีเจ้า, สควิดเกม, โควิด-19 แต่ไม่น่าจะมีการแซวบิ๊กตู่ เพราะแพนเค้กพูดชี้หน้าด่าเจ๊แต๋วอยู่ว่า “กูด่ามึงนั่นแหละ” หนังเข้าฉาย 2 ธันวาคมนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.