ข้ามไปยังเนื้อหา

โรแลนด์ เอ็มเมอริช พูดถึงที่มาของหนังหายนะ “Moonfall” หนังเผยภาพนิ่งชุดแรก

โลกกำลังจะเผชิญกับหายนะระดับทำลายล้างโลกอีกครั้งในหนัง “Moonfall” ของผู้กำกับโรแลนด์ เอ็มเมอริช เมื่อจู่ๆ ดวงจันทร์กลับร่วงลงมาใส่โลก และเว็บไซต์ของ Vanity Fair ก็ได้ภาพนิ่งชุดแรกของหนังออกมาอวดโฉมครับ

เอ็มเมอริชยังเปิดเผยถึงแนวคิดเบื้องหลังหนังของเขาด้วยว่า มันมาจากทฤษฎีสมคบคิดเช่นเดียวกับหนังของเขาหลายเรื่องที่เอาทฤษฎีสมคบคิดมาเป็นแนวคิดตั้งต้นครับ เช่น ใน “Stargate” มาจากแนวคิดว่ามนุษย์ต่างดาวมาสร้างพีระมิดเอาไว้บนโลก หรือ “Independence Day” มาจากทฤษฎีเกี่ยวกับแอเรีย 51 แต่สำหรับ “Moonfall” นั้นมาจากทฤษฎีว่าดวงจันทร์กลวงที่เขาอ่านเจอเมื่อ 7 ปี ก่อนครับ ที่ว่าดวงจันทร์อาจไม่ใช่อย่างที่เราคิด ดวงจันทร์อาจไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ และข้างในดวงจันทร์มีโลกอีกโลกของสิ่งมีชีวิตอื่นอยู่

“ผมตระหนักในทันทีว่า พระเจ้า นี่อาจเป็นทฤษฎีสมคบคิดดีๆ ที่เราอาจเอามาสร้างเป็นเรื่องราวสะเทือนขวัญได้ เช่นว่าดวงจันทร์หลุดออกจากวงโคจรแล้วร่วงใส่โลก แต่ขณะเดียวกัน เราก็ได้เรียนรู้ว่าดวงจันทร์ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด มันเอามาสร้างเป็นหนังเจ๋งๆ ได้เสมอ” เอ็มเมอริชบอก

เอ็มเมอริชบอกด้วยว่าเขาได้อ่านทฤษฎีสมคบคิดเยอะแยะมาก เพื่อเอามาใช้เขียนบทหนังร่วมกับแฮโรลด์ โคลเซอร์ กับ สเปนเซอร์ โคเอน “แต่ท้ายที่สุดแล้ว เราตัดสินใจที่จะสร้างทฤษฎีของเราเอง เพราะทุกทฤษฎีที่นำเสนอในหนังสือเล่มนั้น หรือในเล่มอื่น เราไม่ค่อยชื่อมัน”

แต่ทฤษฎีของเอ็มเมอริชเป็นยังไงนั้น เขายังไม่ยอมเปิดเผยครับ แปลว่าเราต้องรอไปค้นหาเอาเองเมื่อหนังออกฉายกุมภาพันธ์ปี 2022 นี้

“Moonfall” นำแสดงโดยฮัลลี เบอรี่, แพทริค วิลสัน, จอห์น แบรดลีย์, ไมเคิล เพ็นย่า, โดนัลด์ ซัทเธอร์แลนด์, ชาร์ลี พลัมเมอร์, อีมี อิกวอเกอร์ และ เคลลี่ หยู ชมภาพนิ่งได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.