ข้ามไปยังเนื้อหา

แคลร์ ฟอย เป็นเชอริล แซนด์เบิร์ก ผู้บริหารของเฟซบุ๊กในซีรี่ส์ “Doomsday Machine”

แคลร์ ฟอย นักแสดงหญิงผู้โด่งดังจากซีรี่ส์ “The Crown” และหนัง “First Men” จะรับบทเป็นเชอริล แซนด์เบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของเฟซบุ๊ก ในซีรี่ส์เรื่องใหม่ชุด “Doomsday Machine” ของแอนอนิมัส คอนเทนต์ ผู้สร้าง “Mr. Robot” และ wiip ผู้สร้างซีรี่ส์สืบสวนคำวิจารณ์ดี “Mare of Easttown”

ซีรี่ส์ดัดแปลงจากหนังสือขายดี “An Ugly Truth: Inside Facebook’s Battle for Domination” ที่เขียนโดย ชีรา เฟรนเกล และ ซิซิเรีย คัง ที่แฉเรื่องราวความสัมพันธ์ของมาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก และ แซนด์เบิร์ก ในการรับมือกับอุปสรรคต่างๆ ที่ขัดขวางการเติบโตอย่างไม่ลดละของเฟซบุ๊ก

นักหนังสือพิมพ์หลายคนจะมารับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้ซีรี่ส์ชุดนี้ เพื่อให้ตอนนำร่องของซีรี่ส์มีความถูกต้องให้มากที่สุด โดยจะนำเสนอเรื่องราวที่เริ่มต้นจากปี 2016 เมื่อการบิดเบือนข้อมูลพุ่งสูงขึ้นจนส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ไปจนถึงการเปิดเผยเกี่ยวกับโปรแกรม XCHECK ของเฟซบุ๊กที่เลือกยกเว้นคนดังหรือคนมีฐานะร่ำรวย และความเสี่ยงด้านสุขภาพจิตของวัยรุ่นจากการโพตส์ลงอินสตาแกรม

อาเยด อัคตาร์ นักเขียนบทละครเวทีรางวัลพูลิตเซอร์ รับหน้าที่สร้างสรรค์ซีรี่ส์ชุดนี้ ขณะที่สองนักเขียนเจ้าของหนังสือจะรับหน้าที่อำนวยการสร้างและให้คำปรึกษาด้วย

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.