ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพและข้อมูลแรกของ “Folklore” ซีซั่น 2 ตอนของประเทศไทยชื่อ “Broker of Death”

HBO Asia ได้เผยภาพชุดแรกของ “Folklore” ซีซั่นที่ 2 ที่เป็นตอนของประเทศไทยชื่อ “Broker of Death” ผลงานกำกับของสิทธิศิริ มงคลศิริ (“แสงกระสือ”) นำแสดงโดย นฑี งามแนวพรม (“อรหันต์ซัมเมอร์”) และ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (“ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า”) ครับ

ซีรี่ส์ชุดนี้เป็นซีรี่ส์แบบจบในตอนที่เอชบีโอเอเชียผลิตขึ้นเอง เพื่อเล่าเรื่องราวสยองขวัญที่เกี่ยวกับความเชื่อและตำนานลี้ลับในภูมิภาคเอเชียตะวันออกไกล โดยซีซั่นที่สองมีด้วยกัน 6 ตอน 6 ประเทศครับ เตรียมออกฉายตอนแรกวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เวลา 21.00 น. ซึ่งผู้ชมในบ้านเราสามารถชมได้ทาง HBO Go ครับ

ซีซั่นแรกถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ซึ่งตอนของประเทศไทยได้เป็นเอก รัตนเรือง เป็นผู้กำกับ ชื่อตอนว่า “ปอบ” ได้มีโอกาสไปฉายตามเทศกาลหนังสำคัญหลายเทศกาลเลย

สำหรับเรื่องย่อทางการของ “Broker of Death” นั้น ในข้อมูลที่เราได้รับมาบอกว่าเป็นเรื่องราวของ “มานพ พ่อหม้ายวัย 45 ปี เขาเป็นเจ้าของร้านเครื่องลางของขลัง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำเงินให้เขามากนัก โดยเฉพาะเมื่อเขาต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลของลูกสาวที่เป็นเงินจำนวนมาก ที่จริงแล้วแหล่งรายได้หลักของเขามาจากการเป็น “นายหน้าจัดหาศพ” ที่ทำการซื้อขายกับศพคนตาย วันหนึ่งเขาได้รับงานให้ไปเก็บศพ สำหรับนำมาใช้ในพิธีสมสู่กับศพ เพื่อเสริมอำนาจบารมีให้กับนักการเมืองผู้มั่งคั่ง มานพจำเป็นต้องเลือกระหว่างสองตัวเลือกที่น่าหวาดกลัว ระหว่างวิญญาณหลอกหลอน หรือ ความจน”

ตอนของประเทศไทยจะเป็นตอนที่ 3 ในซีรี่ส์ 6 ตอนนี้แบบจบในตอนนี้ครับ มีกำหนดฉาย 28 พฤศจิกายนนี้ ด้านล่างนี้คือภาพทางการของซีรี่ส์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.