ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างซับไทย “Blue Bayou” หนังสะท้อนการกีดกันเชื้อชาติ กำกับโดยจัสติน ชอน

“ผมจะไม่ทิ้งครอบครัวไปไหน”  Blue Bayou เป็นเรื่องราวของแอนโตนิโอ เลอบลอง ชายหนุ่มเชื้อสายเกาหลีที่ถูกรับเลี้ยงโดยคนอเมริกันและย้ายมาอยู่อเมริกาตั้งแต่ 3 ขวบ แต่จากการที่พ่อแม่บุญธรรมไม่ได้ทำเอกสารถูกต้อง เมื่อเขามีเรื่องกับทางการ เขาจึงถูกเนรเทศให้กลับเกาหลีใต้ทั้งที่อยู่มาร่วม 30 ปี และมีครอบครัวของตัวเองแล้ว ทำให้เขาต้องดิ้นรนอย่างถึงที่สุดเพื่อให้ได้อยู่กับครอบครัว นำไปสู่เรื่องราวชีวิตอันเข้มข้นและน่าติดตาม

หนังสะท้อนการกีดกั้นเชื้อชาติในยุคประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ที่ใช้กฎหมายเล่นงานผู้ที่อพยพและย้ายถิ่นฐานเข้ามาอยู่และทำงานในสหรัฐ ซึ่งหนังเรื่องนี้สะท้อนผ่านชีวิตของคนเอเชียที่โดนเล่นงานครับ

จัสติน ชอน อดีตนักแสดงจากหนังชุด “The Twilight Saga” และจากหนังนอกกระแสคำวิจารณ์ดีอย่าง “Ms. Purple” และ “Gook” เป็นผู้รับบทเป็นแอนโตนิโอ ทั้งยังรับหน้าที่กำกับและเขียนบทหนังเรื่องนี้เองด้วย โดยมีนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ อลิเซีย วิกันเดอร์ รับบทเป็นภรรยาของเขา

“ผมรู้สึกว่าผมต้องเล่าสิ่งนี้ออกมา หลายอย่างในหนัง เป็นสิ่งที่ผมเห็น จนชินตาการดูถูกคนที่สีผิว ความรุนแรงที่รัฐทำกับพลเมือง และกฎหมายที่ไม่คำนึงถึงหลักมนุษยธรรม” จัสตินเล่าถึงเหตุผลในการทำหนังเรื่องนี้ “ผมรู้ดีว่า อนาคตของผม ในฮอลลีวู้ดไม่สดใสนักหรอก ถ้าผมเลือกที่จะเป็นนักแสดงอย่างเดียว คนเอเชียไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาสนใจ ผมจึงใช้โอกาสนี้ในการทำลายกำแพง ผมต้องมาอยู่หลังกล้อง และเล่าเรื่องราวในมุมที่ไม่มีใครเหลียวแลนั้น”

นักแสดงสมทบในหนังยังประกอบไปด้วยมาร์ค โอไบรอัน, ลิญ แดน แฟม, ซิดนีย์ โควาสกี และ เอโมรี โคห์เอน หนังได้เข้าประกวดในสายรองของเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ และเตรียมเข้าฉายที่เฮาส์ สามย่าน วันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ครับ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.