ข้ามไปยังเนื้อหา

จอห์น คาร์นีย์ จับมือ มาร์ติน สกอร์เซซี ทำหนังเพลงจากเพลงของจอร์จ เกิร์ชวิน

เมื่อผู้สร้างหนังที่เป็นที่กล่าวขวัญมาจับมือกันในโครงการหนังสักเรื่อง ย่อมน่าสนใจเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นโครงการที่ฟังดูดีด้วยครับ และนี่ก็เป็นอีกโครงการที่น่าสนใจ จอห์น คาร์นีย์ ผู้กำกับจากหนังเพลงดังอย่าง “Once”, “Sing Street” และ “Begins Again” ได้จับมือกับนักทำหนังรุ่นตำนานอย่างมาร์ติน สกอร์เซซี และ เออร์วิน วิงเลอร์ เพื่อทำหนังเพลงที่ได้แรงบันดาลใจจากผลงานของจอร์จ เกิร์ชวิน ครับ

หนังใช้ชื่อว่า “Fascinating Rhythm” เล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้พบการเดินทางสุดมหัศจรรย์ พาเธอท่องผ่านอดีตและปัจจุบันของนิวยอร์ก ซิตี้ ผ่านแรงบันดาลใจที่มาจากบทเพลงและชีวิตของจอร์จ เกิร์ชวิน นักแต่งเพลงชาวอเมริกัน

คาร์นีย์จะรับหน้าที่กำกับ และร่วมเขียนบทกับคริส คลูสส์ (“The Simpsons”) ขณะที่สกอร์เซซีกับวิงเลอร์จะรับหน้าที่ควบคุมงานสร้าง

สกอร์เซซีกับวิงเลอร์เคยจะเอาชีวิตของเกิร์ชวินมาสร้างเป็นหนังชีวประวัติมาก่อน หลังจากที่ทำ “Raging Bull” ด้วยกัน แต่แล้วก็มีโครงการอื่นมาแทรก แล้วโครงการหนังก็เปลี่ยนมือไปจนบัดนี้ก็ยังไม่มีการสร้างเป็นหนังครับ ทั้งคู่มีผลงานสร้างหนังร่วมกันที่โด่งดังหลายเรื่อง เช่น “Goodfellas” และ “The Irishman” เป็นต้น วิงเลอร์ยังเป็นที่รู้จักจากงานควบคุมงานสร้างหนังดังเช่น “The Right Stuff”, “Rocky” และ “Creed” ทั้งยังมีผลงานกำกับหนังด้วย เช่น “The Net”, “At First Sight”, “Life as a House” และ “De-Lovely”

บริษัทดูแลทรัพย์สินของเกิร์ชวินได้ร่วมสร้างหนังเรื่องนี้ด้วย และอนุญาตให้ใช้เพลงดังของเขามาประกอบหนังตลอดเรื่อง ผลงานที่เป็นที่รู้จักอย่างมากของเกิร์ชวินก็เช่น ““Rhapsody In Blue”, “I Got Rhythm” “Swanee”, “Summertime”, “An American in Paris” และ “They Can’t Take That Away From Me” ซึ่งเป็สนเพลงประกอบหนังเรื่อง “Shall We Dance” ที่ทำให้เขาได้ชิงรางวัลออสการ์

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.