ข้ามไปยังเนื้อหา

พบเรื่องราวความารักผิดฝาผิดตัวในตัวอย่างหนังเพลง “Cyrano” จากผู้กำกับ “Atonement”

จากวรรณกรรมสุดคลาสสิคของฝรั่งเศส “Cyrano de Bergerac” ที่ถูกเอามาดัดแปลงเป็นละครเพลงที่เล่นนอกบรอดเวย์เมื่อปี 2018 เรื่อง “Cyrano” บัดนี้ได้ถูกดัดแปลงเป็นหนังเพลงชื่อเดียวกันโดยผู้กำกับโจ ไรต์ แห่ง “Darkest Hour”, “Atonement” และ “Pride & Prejudice”ครับ และก็ได้มีตัวอย่างออกมาแล้ว

ต้นฉบับที่เป็นนิยายนั้น เล่าเรื่องราวของไซราโน นายทหารจมูกยาวที่ไม่เพียงช่ำชองด้านการฟันดาบ แต่ยังมีโวหารล้ำเลิศเกินบรรยาย ไซราโนแอบหลงรักร็อกแซน หญิงสาวที่เป็นเพื่อนสนิทของเขา แต่ด้วยความที่คิดว่าตัวเองอัปลักษณ์ ไม่คู่ควรกับเธอ จึงได้แต่แอบเก็บใจไว้เงียบๆ แต่แล้วเมื่อมีทหารหนุ่มรูปงามชื่อคริสเตียนที่เป็นลูกน้องมาหลงรักร็อกแซน แต่กลับเขลาในเชิงโวหาร ไซราโนจึงหวังช่วยให้คริสเตียนสมหวังด้วยการเป็นผู้เขียนจดหมายบอกรักแทนให้ และใช้โอกาสเดียวกันนี้ได้บอกความในใจแก่ร็อกแซน เรื่องราวความรักสามเส้าแบบผิดฝาผิดตัวจึงเกิดขึ้น

เรื่องราวของ “Cyrano de Bergerac” ถูกนำมาดัดแปลงเป็นหลายฉบับมาก ในรูปแบบละครเวทีและละครเพลงก็มีหลายฉบับ แต่ฉบับที่ถูกนำมาสร้างเป็นหนังในครั้งนี้เป็นฉบับล่าสุดที่เขียนบทและกำกับโดยเอริกา ชมิดต์ ที่ได้เปลี่ยนจากชายจมูกยาวเป็นชายร่างแคระแทน เอ็มจีเอ็มได้ซื้อลิขสิทธิ์ละครมาเมื่อปี 2020 มอบหมายให้เวิร์คกิ้ง ไทเทิล รับหน้าที่ควบคุมการสร้าง และให้ไรต์มารับหน้าที่กำกับครับ โดยชมิดต์มารับหน้าที่ดัดแปลงบทละครของเธอเป็นบทหนังเองด้วย

หนังนำแสดงโดยปีเตอร์ ดิงเลจ ในบทไซราโน และ ฮาลีย์ เบนเน็ต ในบทร็อกแซน ซึ่งทั้งคู่เป็นนักแสดงนำชุดดั้งเดิมจากฉบับละครเพลง นักแสดงสมทบของหนังยังประกอบไปด้วยเคลวิน แฮรินสัน จูเนียร์ ในบทคริสเตียน นอกจากนี้ยังมีไบรอัน ไทรี เฮนรี และ เบน เมนเดลซอห์น ร่วมแสดงด้วย

หนังฉายรอบปฐมทัศน์โลกไปแล้วในเทศกาลเทลลูไรด์เมื่อกันยายนที่ผ่านมาครับ นักวิจารณ์การันตีเลยว่านี่น่าจะเป็นหนังที่ส่งให้ดิงเลจได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำชายของปีหน้าแน่ๆ บ้านเราคงได้ดูกันเร็วๆ นี้ภายใต้การจัดจำหน่ายของยูไอพีครับ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.