ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังสารคดีไทยทางเน็ตฟลิกซ์ “Hope Frozen” เข้าชิงรางวัลอินเตอร์เนชั่นแนล เอ็มมี่

ในบรรดา 11 สาขารางวัลของอินเตอร์เนชั่นแนล เอ็มมี่ ที่มีการประกาศออกมา มีชื่อของ “Hope Frozen: A Quest to Live Twice” หนังสารคดีจากผู้สร้างชาวไทย ไพลิน วีเด็ล ที่ออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์ ได้ร่วมเข้าชิงด้วยในสาขาสารคดียอดเยี่ยมครับ

รางวัลอินเตอร์เนชั่นแนล เอ็มมี่ อวอร์ด จัดขึ้นโดยสถาบันศิลปะและวิทยาการด้านโทรทัศน์นานาชาติเพื่อมอบยกย่องรายการโทรทัศน์ที่ผลิตหรือออกอากาศนอกประเทศสหรัฐ หรือหากฉายในสหรัฐก็ต้องเป็นรายการที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ซึ่งปีที่แล้วมีรายการ “มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซั่น 3” ได้เข้าชิงในสาขารายการบันเทิงประเภทไม่มีบทครับ

สำหรับผู้เข้าชิงในปีนี้มีทั้งหมด 44 รายการ จาก 24 ประเทศ โดย “Hope Frozen” เข้าชิงในสาขาสารคดีร่วมกับ “Cercados [Sieged]” จากบราซิล, “They Call Me Babu” จากเนเธอร์แลนด์ และ “Toxic Beauty” จากแคนาดา ครับ การประกาศรางวัลจะจัดขึ้นในวันที่ 22 พฤศจิกายน ตามเวลาในนิวยอร์ก ซิตี้

หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องจริงของครอบครัวเนาวรัตน์พงษ์ที่ได้ทำการแช่แข็งเซลล์สมองของน้องไอนส์ เด็กหญิงเมทรินทร์ เนาวรัตน์พงษ์ ลูกสาววัย 2 ขวบ ที่เสียชีวิตด้วยมะเร็งในระดับสมองอย่างรุนแรง เป็นการแช่แข็งด้วยเทคนิคไครออนิกส์ โดยหวังให้น้องไอนส์ได้ตื่นขึ้นมาในอนาคตในวันที่มีวิธีรักษาโรคนี้

หนังเคยได้รางวัลจากเวทีระดับอินเตอร์มาแล้วหลายรางวัลครับ เช่น รางวัลชนะเลิศภาพยนตร์สารคดีนานาชาติยอดเยี่ยมจากเทศกาล Hot Docs Canadian International Documentary Festival ปี 2019 ลองชมตัวอย่างหนังได้ที่ด้านล่างนี้

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.