ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างใหม่ของ “Ghostbusters: Afterlife” ออกมาสานต่อภารกิจคุณปู่

“เราต้องหาสิ่งที่ปู่ของเราได้เริ่มเอาไว้” ตัวอย่างใหม่ของ “Ghostbusters: Afterlife” ออกมาเผยเรื่องราวของหนังครับว่า เด็กกลุ่มหนึ่งกับคุณครูของพวกเขาได้ค้นพบว่าเมืองเล็กๆ ที่พวกเขาอยู่เป็นที่ซ่อนของบางสิ่งบางอย่างที่คนรุ่นปู่ยังจัดการได้ไม่เรียบร้อย และต้องขึ้นอยู่ที่พวกเขาจะต้องทำแทนก่อนที่โลกจะถึงกาลอวสาน

ตัวอย่างหนังบอกชัดเลยว่านี่เป็นภาคต่อโดยตรงของต้นฉบับปี 1984 และ 1989 ทั้งยังนำองค์ประกอบเด่นๆ ของหนังต้นฉบับกลับมาให้หวนนึกถึงความหลัง แต่เอามาปรับให้เข้ากับยุคสมัย ทั้งในแง่ของมุกตลก บริบททางสังคม และเทคนิคพิเศษครับ

หนังเป็นเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว (แครี คูน จาก “Avengers: Infinity War” และ “Endgame”) ที่ได้พาลูกสองคน (แมคเคนนา เกรซ จาก “Captain Marvel” และ ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด จาก “IT”) ย้ายบ้านไปอยู่ยังบ้านของคุณตาในเมืองชนบทเล็กๆ และพบความจริงว่าคุณตาคนนี้คือหนึ่งในนักปราบผีของบริษัทกำจัดผีต้นฉบับครับ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยให้นิวยอร์กพ้นหายนะในเหตุการณ์ปี 1984 ที่เกือบถูกลืม ซึ่งคุณตาคนนี้ก็คืออีกอน สเปงเลอร์ (แฮโรลด์ ฮามิส ผู้ล่วงลับ)

แต่เมื่อเมืองดังกล่าวเผชิญกับแผ่นดินไหวประหลาด ทั้งหมดพบความจริงว่าสิ่งที่เคยถูกขังไว้อาจกำลังจะหลุดออกมาทำลายโลก และต้องพึ่งนักปราบผีรุ่นใหม่ไปทำหน้าที่ หนังยังมีพอล รัดด์ รับบทเป็นครูในโรงเรียนของเด็กทั้งสองที่รู้เรื่องราวเกี่ยวกับบริษัทปราบผีเป็นอย่างดี

นักแสดงสมทบในหนังยังประกอบไปด้วยบิล เมอเรย์, แดน แอครอยด์, เออร์นี ฮัดสัน, ซิกอร์นีย์ วีเวอร์ และ แอนนี พอตต์

หนังเป็นผลงานกำกับของเจสัน ไรท์แมน ลูกชายของไอแวน ไรท์แมน ผู้ที่กำกับหนังต้นฉบับ และก็ยังโตมาในกองถ่ายหนังเรื่องนี้ กลายเป็นผู้กำกับที่ทำหนังได้เข้าชิงออสการ์จาก Up in the Air และ Juno มีกำหนดฉายมกราคมนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.