ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างทางการของ “The Batman”

“เมื่อแสงนั่นส่องขึ้นบนท้องฟ้า มันไม่ใช่แค่สัญญาณเรียก แต่เป็นสัญญาณเตือนด้วย” เสียงของโรเบิร์ต แพททินสัน ผู้ที่รับบทเป็นบรูซ เวย์น หรือแบทแมนคนใหม่ พูดในตัวอย่างทางการของ “The Batman” ที่เพิ่งถูกปล่อยออกมา และเหมือนเตือนเราด้วยว่านี่ไม่ใช่หนังแบทแมน หรือแบทแมน อย่างที่เราเคยเห็นมาก่อน เขาดุ เขาโหด เขาเถื่อน เขาทรหด เขาอัดไม่ยั้ง และแทบไม่มีเมตตาต่ออาชญากรเลย

ผู้กำกับแมต รีฟส์ ของหนังเรื่องนี้ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในงานซินีมาคอนเมื่อสองเดือนก่อนว่าได้มาจาก หนังสือการ์ตูนตอน “Year One” ของแฟรง มิลเลอร์ อันโด่งดัง “ผมรู้สึกว่าเราได้เห็นเรื่องราวต้นกำเนิดมาเยอะแล้ว มันดูเหมือนอะไรๆ ลอยสู่ความแฟนตาซีมากขึ้นและมากขึ้น และผมก็คิดว่า อย่างหนึ่งที่เรายังไม่เคยลองทำก็คือการให้มันติดดินแบบที่ Year One ทำ กลับไปเป็นแบทแมนวัยหนุ่ม แต่ไม่ใช่เรื่องราวต้นกำเนิด แต่มีการกล่าวถึงต้นกำเนิดของเขาและเขย่าเขาให้สั่นจนถึงแก่น เราให้มันมีความเป็นจริงมากๆ ได้ แต่ผมก็คิดด้วยว่ามันอาจเป็นหนังแบทแมนที่สะเทือนอารมณ์มากที่สุดที่เคยมีมา”

ตัวอย่างได้เผยให้เห็นด้วยว่ามนุษย์ค้างคาวของเราต้องร่วมมือกับนางแมวป่าในการสางคดีบางอย่าง และต้องไล่ล่าอาชญากรหลายตัว หนึ่งในนั้นก็คือมนุษย์เจ้าปัญหา และเพนกวิน

หนังยังมีโคลิน ฟาร์เรลล์ รับบทเป็นเพนกวิน, โซอี้ คราวิตซ์ เป็นนางแมวป่า, แอนดี้ เซอร์กีส เป็นอัลเฟร็ด, พอล ดาโน เป็นเอ็ดเวิร์ด แนชตัน หรือมนุษย์เจ้าปัญหา, เจฟฟรีย์ ไรต์ เป็นเจมส์ กอร์ดอน, จอห์น เทอร์เตอร์โร เป็นคาร์ไมน์ ฟอลคอน, แบรี่ คีโอแกน เป็นสแตนลีย์ เมอร์เกิล, เจย์ม ลอว์สัน เป็นเบลล่า รีอัล ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีก็อตแธม และ ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด เป็นกิล โคลสัน อัยการประจำเมืองก็อทแธม ครับ มีกำหนดฉายมีนาคม 2022 ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.