Skip to content

เมื่อคนจนกลายเป็นความบันเทิงของคนรวยในตัวอย่าง “Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด”

Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด” หนังบู๊เขย่าขวัญในโลกล่มสลายของเอ็ม พิคเจอร์ส ได้ปล่อยตัวอย่างหนังออกมาซะทีครับ และดูเหมือนว่าจะน่าสนใจดีด้วย

หนังมีฉากหลังเป็นโลกในอนาคตหลังจากเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ระบบรัฐและระบบเศรษฐกิจได้พังทลายลง คนรวยคือพระเจ้า คนจนเป็นเพียงทาสรับใช้ คนแข็งแกร่งเท่านั้นที่มีชีวิตรอด เหล่าคนรวยพบวิธีที่จะควบคุมชนชั้นแรง นั่นก็คือการจัดให้มีการแข่งขันที่มีชีวิตเป็นเดิมพันแล้วถ่ายทอดออกทีวีเพื่อให้ผู้ชมลืมชีวิตที่อดอยากและลำบาก

ตัวเอกของเรื่องเป็นเพื่อนรักในวัยเด็ก 3 คน ที่ประกอบไปด้วยเฟียร์ (แซมมี่-ปัณฑิตา เคาวเวลล์),ไอรีน (ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์) และ รัน (น้ำหวาน รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์) ถูกจับให้มาร่วมเล่นเกมที่ถูกจัดขึ้นมาเพื่อสนองความบ้าและความสนุกของคนรวย โดยใครที่แพ้จะต้องตายจริงๆ ในเกม โดยทั้งสามก็มีจุดประสงค์ที่แฝงเอาไว้แตกต่างกัน บางคนทำเพื่อเงิน บางคนทำเพื่ออำนาจ และบางคนก็ทำเพื่อหยุดเกมทั้งหมดนี้

หนังดูเหมือนมีทั้ง “The Hunger Games”, “Death Race” และ “The Running Man” มาผสมกันได้อย่างน่าสนใจ และดูเหมือนว่าบริหารจัดการงบที่จำกัดสำหรับงานสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ จะติดใจหน่อยก็ตรงบางบทสนทนาในตัวอย่างที่ดูเหมือนหลุดมาจากนิยายที่ดูไม่เข้าปากนักแสดง

หนังเป็นผลงานกำกับของโน้ต จูเนียร์-จิตต์สิน ผ่องอินทรกุล จากบทของพิง ลำพระเพลิง และควบคุมงานสร้างโดยโจ-ปิยะวัฒน์ ปฐมวาณิชย์ จากสแล๊ป มอนสเตอร์ โดยมีนักแสดงสมทบได้แก่ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง,นิว-ชัยพล พูพาร์ท,วิลลี่ แมคอินทอช,รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น และ เดวิด อัศวนนท์ หนังได้ฉายรอบปบมทัศน์โลกไปแล้วในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมาครับ บ้านเราจะได้ชมกัน 11 พฤศจิกายนนี้ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: