ข้ามไปยังเนื้อหา

ทอม ฮอลแลนด์ บอกว่า “Spider-Man: No Way Home” เป็นบทสรุปไตรภาคไอ้แมงมุม

ในบทสัมภาษณ์ที่ให้แก่นิตยสารเอ็นเตอร์เทนเมนต์วีคลี่ แม้ว่าทอม ฮอลแลนด์ ผู้กลับมารับบทปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือไอ้แมงมุม ใน “Spider-Man: No Way Home” ที่เป็นหนังเดี่ยวไอ้แมงมุมเรื่องที่สามของเขา จะไม่ยอมเปิดเผยเนื้อเรื่องของหนัง แต่ก็อย่างที่เราได้เห็นในตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ครับ ดูเหมือนว่ามันมีองค์ประกอบบางอย่างของหนังไอ้แมงมุมฉบับโทบี้ แมไกวร์ กับ แอนดรูว์ การ์ฟีลด์ เข้าไปด้วย สำหรับฮอลแลนด์แล้ว มันคือโอกาสที่จะได้แสดงคาราวะต่อฉบับตัวละครที่มาก่อน ขณะเดียวกันก็พาปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ไปยังทิศทางใหม่ด้วย

“ในภาคแรก [ผู้กำกับ] จอน วัตต์กับผมค่อนข้างเหมือนกับบินโดยพึ่งสัญชาตญาณเป็นหลัก แต่ภาคนี้ ผมคิดว่าเราทั้งคู่รู้สึกมั่นใจมาก เราจึงสามารถผ่อนคลายได้ เราสนุกกันมากขึ้นในภาคนี้กว่าสองภาคที่แล้ว” ฮอลแลนด์บอก

ปีเตอร์นั้นได้ขอให้ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ตัวละครของเบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์ มาช่วยแก้ไขสถานการณ์ในชีวิตของเขา ที่การที่ผู้คนได้รู้ตัวตนจริงของเขาทำให้ชีวิตยุ่งยาก ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ช่วยแก้ไขโดยใช้เวทย์มนตร์มาเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้น แต่มันกลับสร้างปัญหาที่อาจเป็นภัยต่อจักรวาลที่เขาอยู่ การที่ใส่เรื่องเวทย์มนตร์เข้ามาในโลกที่ค่อนข้างติดดินของไอ้แมงมุมทำให้ทั้งฮอลแลนด์กับวัตต์ใส่ความคิดสร้างสรรค์ได้มากกว่าทุกครั้ง ฮอลแลนด์บอกใบ้ว่าฉากต่อสู้ในหนัง “ต้องพึ่งอวัยวะภายในมากขึ้น” โดยที่ “มีการต่อสู้ด้วยมือเปล่ามากขึ้น”

ในเชิงเนื้อเรื่อง ฮอลแลนด์บอกด้วยว่า “No Way Home” จะเป็นภาคบทสรุปของไตรภาคไอ้แมงมุมของเขา ปิดฉากเรื่องราวที่เขากับวัตต์ได้เริ่มต้นใน “Homecoming” เมื่อปี 2017

“เราทุกคนปฏิบัติต่อ [No Way Home] เหมือนกับเป็นการปิดฉากหนังชุดนี้ พูดแบบนั้นเลยก็ได้ ผมคิดว่าเราโชคดีมากที่ได้โจนทะยานสู่ตัวละครเหล่านี้อีกครั้ง เราอาจได้เห็นฉบับที่แตกต่างไปแล้วก็ได้ มันอาจไม่ใช่ไตรภาค Homecoming แล้ว เราอาจพักมันแล้วพยายามสร้างอะไรที่แตกต่างและเปลี่ยนโทนหนังไปเลย ไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นไหม ผมเองก็ไม่รู้ แต่เราปฏิบัติต่อ [No Way Home] เหมือนมันเป็นตอนอวสานแน่ๆ และมันรู้สึกแบบนั้นจริงๆ”

ฮอลแลนด์บอกด้วยว่าในการถ่ายทำฉากสุดท้ายของหนัง โดยเฉพาะที่เป็นวันสุดท้ายในกองถ่ายและทำกับเซนดาย่าและเจค็อบ บาทาลอน เมื่อถ่ายทำฉากนั้นเสร็จ พวกเขาทั้งสามคนมีอารมณ์ตื้นตันกันมาก เพราะจากการที่ทำงานด้วยกันมาห้าปี อยู่ด้วยกันทุกย่างก้าว “ในฉากนี้ เราไม่รู้ว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะได้ทำงานด้วยกันทั้งหมดอีกไหม มันเศร้ามาก แต่ก็น่าตื่นเต้นด้วยเพราะเราต่างกำลังก้าวสู่บทใหม่ในอาชีพของเรา การได้มีส่วนใช้เวลานั้นร่วมกันกับพวกเขาอาจเป็นวันที่ดีที่สุดที่ผมเคยมีในกองถ่าย ผมไม่คิดว่าเคยร้องไห้หนักขนาดนั้นมาก่อนเลย”

ผู้ชมจะรู้สึกแบบนั้นด้วยไหม คงต้องรอให้หนังฉายก่อนในเดือนธันวาคมนี้ครับ ด้านล่างนี้คือภาพใหม่ของหนังที่นิตยสารได้มาครับ

ที่มา: EW

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.