ข้ามไปยังเนื้อหา

ริดลีย์ สก็อต บอกว่าซีรี่ส์ทีวี “Alien” ไม่มีทางสู้หนังต้นฉบับของเขาได้

ขณะที่เดินสายประชาสัมพันธ์หนังใหม่เรื่อง “The Last Duel” ผู้กำกับริดลีย์ สก็อต ได้ถูกถามถึงซีรี่ส์ทางทีวีชุด “Alien” ที่เขาจะรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างกับโนอาห์ ฮาวลีย์ ผู้สร้างซีรี่ส์ชุด “Legion” และ “Fargo” ซึ่งถือได้ว่าเป็น “Alien” ฉบับซีรี่ส์ชุดแรกครับ โดยสก็อตให้ความเห็นว่ามันจะเป็นยังไงเมื่อเทียบกับฉบับหนังต้นกำเนิดปี 1979 ของเขา

“มันไม่มีทางดีเท่าภาคแรกอยู่แล้ว” สก็อตตอบโดยยิ้มที่มุมปาก ตามที่เว็บไซต์ The Independent บอก “ผมคงจะบอกแบบนั้น”

อย่างที่เรารู้กัน หลังจาก “Alien” ของสก็อตที่ออกฉายปี 1979 ออกฉายและประสบความสำเร็จ หนังก็มีภาคต่อออกมาอีก 3 ภาค และภาคแยกที่เป็นภาคปะทะ Predator อีกสองภาค ซึ่งทั้งหมดไม่ได้มีสก็อตมาเกี่ยวข้องด้วยเลย จนกระทั่งเขากลับมาสู่หนังชุดนี้อีกครั้งด้วย “Prometheus” ในปี 2012 และ “Alien: Covenant” ในปี 2017

สก็อตบอกว่าทางค่ายหนังไม่ชอบ “Prometheus” ของเขา “ผมไม่ได้ให้เห็นเอเลี่ยนสักตัวในหนัง…และทางสตูดิโอบอกว่า มันไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ถามจริงเถอะ” แต่หนังก็ทำเงินทั่วโลกไปกว่า 400 ล้านเหรียญ แล้วพอเขากลับมาทำภาคต่ออีกด้วย “Alien: Covenant” เขาก็ใส่เอเลี่ยนกลับเข้าไป แต่ประสบความสำเร็จน้อยกว่า ทำเงินทั่วโลกต่ำกว่า 240 ล้านเหรียญ “เมื่อเรามีอสุรกายที่ล้ำเลิศ แต่มันกลับไม่เปรี้ยง เราก็ต้องคิดใหม่”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.