ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างสุดท้ายของ “Dune”

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ปล่อยตัวอย่างสุดท้ายของ “Dune” ออกมาล่วงหน้าก่อนที่หนังจะเข้าฉายในสหรัฐและจีน วันที่ 22 ตุลาคมนี้ครับ หนังได้ออกฉายในหลายประเทศไปก่อนล่วงหน้าแล้ว และทำเงินทะลุ 100 ล้านเหรียญไปแล้ว

หนังดัดแปลงจากนิยายเล่มแรกของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต ซึ่งน่าจะเพียงครึ่งเดียวของเล่ม เพราะมีความตั้งใจให้เป็นหนัง 2 ภาคจบครับ และจากฟุตเตจในตัวอย่างสุดท้ายนี้ก็ดูเหมือนว่าเก็บประเด็นสำคัญที่หนังพูดถึงค่อนข้างครบ ทั้งเรื่องการแย่งชิงอำนาจทางการเมือง การแย่งชิงทรัพยากรสำคัญของจักรวาล ความแค้นระหว่างราชวงศ์ และบุรุษที่ถูกกำหนดให้เป็นผู้รักษาสมดุลของกาแลคซี ตัวอย่างยังเผยฉากที่น่าจะเป็นที่รอคอยของแฟนนิยายด้วย นั่นก็คือฉากขี่หนอนยักษ์ในตำนานครับ

หนังกำกับโดย เดอนีส์ วิลเนิฟ นำแสดงโดยทิโมธี ชาลาเมต์ ในบทพอล อาร์ทรีเดส สมทบด้วยรีเบคคา เฟอร์กูสัน ในบทเลดี้ เจสซิกา แม่ของพอล อาทรีเดส, ออสกา ไอแซ็ค ในบทดยุคเลโต พ่อของพอล, เซนดายา ในบทชานี ชาวฟรีแมนที่เป็นคนรักของพอล, จอช โบรลิน ในบทแม่ทัพเกอร์นีย์ ครูของพอล, ฮาเวียร์ บาร์เดม รับบทเป็นสติลการ์ ผู้นำของชาวฟรีแมน ผู้เป็นพ่อของชานี, เจสัน โมมัว รับบทเป็นดันแคน ไอดาโฮ ยอดนักดาบและทหารเอกคู่ใจของดยุคเลโต, แชรอน ดันแคน-บรูว์สเตอร์ ในบทดร.เลียต เคย์นส์, ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง เป็นสังฆรานีโมเฮียม ผู้นำทางศาสนาที่ทรงอิทธิพลในกาแกคซี, สเตลแลน สการ์สการ์ด กับ เดฟ บาติสตา ในบทลุงกับหลานแห่งราชวงศ์ฮาร์คอนเนน ผู้เป็นตัวร้ายของเรื่อง และ จางเจิ้ง รับบทเป็นนายแพทย์เวลลิงตัน หยู หมอหลวงประจำราชวงศ์อาทรีเดส

วิลเนิฟเขียนบทหนังเรื่องนี้กับเอริก ร็อธ (“Forrest Gump”) และ จอน สแปห์ตส์ (“Prometheus”) มีกำหนดฉาย 21 ตุลาคมนี้ในบ้านเราครับ

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.