Skip to content

คิลเลียน เมอร์ฟี นำแสดงหนังชีวประวัติ “Oppenheimer” ของคริสโตเฟอร์ โนแลน

คริสโตเฟอร์ โนแลน ได้นักแสดงนำของหนังชีวประวัติ “Oppenheimer” ของเขาแล้วครับ พร้อมทั้งวันฉาย และทีมเบื้องหลังหลักๆ ด้วย

ผู้ที่จะมารับบทนำก็คือ คิลเลี่ยน เมอร์ฟี่ นักแสดงขาประจำของโนแลนนั่นเองครับ ที่ครั้งนี้ไม่ใช่บทสมทบอีกต่อไป แต่เป็นบทนำเลย ในบทของเจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ นักฟิสิกส์ชาวสหรัฐอเมริกาผู้เป็นบิดาของระเบิดปรมาณู

เรื่องราวจะเป็นแนวเขย่าขวัญและตื่นเต้น ที่จะพาผู้ชมไปพบกับชายลึกลับสุดย้อนแย้ง ผู้ที่ต้องเสี่ยงทำลายโลกเพื่อที่จะรักษาโลกไว้ หนังดัดแปลงจากหนังสือรางวัลพูลิตเซอร์ “American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer” ของ ไค เบิร์ด และ มาร์ติน เจ. เชอร์วิน ผู้ล่วงลับ โดยโนแลนจะทำหน้าที่ดัดแปลงบทหนังเองด้วย

หนังจะเริ่มเปิดกล้องในต้นปี 2022 โดยจะถ่ายทำด้วยกล้องไอแม็กซ์ 65 มม. และกล้อง 65 มม. สำหรับฟิล์มขนาดใหญ่ ทีมงานเบื้องหลังสำคัญยังคงเป็นขาประจำของโนแลนด้วยเช่นกัน ได้แก่ผู้กำกับภาพ โฮยเตอ ฟอน โฮยเตอมา, นักตัดต่อ เจนนิเฟอร์ เลม และ นักประพันธ์ดนตรีประกอบ ลุดวิก เยอรันส์ซอน

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เป็นผู้ที่ประมูลลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้มาได้ และวางกำหนดฉายในสหรัฐไว้ 21 กรกฎาคม 2023 ซึ่งเป็นกำหนดฉายประจำของโนแลนครับ

ที่มา: Deadline

3 Comments »

  1. IMAX ของโนแลน สร้างปัญหาในการดูหนังโรงธรรมดามากเลยครับ
    จอโรงหนังปกติจะเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้ายาวๆ เต็มตา
    ตอนดู Tenet ถูกปรับให้แคบลงเหลือ 16:9 ( เท่ากับจอทีวี) เพราะเป็นสัดส่วนของโรง IMAX
    ช่วงที่เป็นฉากกล้อง IMAX ก็เป็นไซต์ 16:9
    แต่ช่วงไหนที่ไม่ได้ถ่ายด้วยกล้อง IMAX กลับมาขอบดำข้างล่างกับข้างบนเข้ามาอีก ทำให้ภาพยิ่งเล็กลง
    ดูแล้วหยุดหงิดจริงๆ

Leave a Reply

%d bloggers like this: