ข้ามไปยังเนื้อหา

HBO เผยภาพแรกของซีรี่ส์จากเกม “The Last of Us”, ผู้กำกับเกมร่วมกำกับบางตอนด้วย

แม้ว่าจะไม่เคยเล่นเกม “The Last of Us” แต่ก็เคยเห็นภาพหรือพวกหนังสั้นมาบ้าง บอกได้เลยว่าซีรี่ส์จากเกมชุดนี้ที่สร้างโดยเอชบีโอได้เผยภาพแรกที่เหมือนหลุดออกมาจากเกมจนน่าขนลุก ไม่เพียงตัวละครนำจากเกม โจล กับ เอลลี่ของเปรโด ปาสคาล กับ เบลลา แรมซีย์ ที่เห็นในภาพเท่านั้น แต่งานกำกับศิลป์ งานภาพ งานเสื้อผ้าหน้าผมทุกอย่าง ถอดแบบจากภาพที่เห็นได้ในเกมได้อย่างละเอียดไปจนถึงส่วนเล็กส่วนน้อยตั้งแต่สีซีดๆ ของเสื้อผ้าและกระเป๋าครับ ซึ่งหากได้รับความใส่ใจระดับนี้จากผู้สร้าง เราอาจได้เห็นงานดัดแปลงจากเกมที่ดีที่สุดกว่าที่เคยเห็นก็ได้

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน เอชบีโอยังได้ยืนยันด้วยว่า นีล ดรักมานน์ ผู้กำกับดั้งเดิมของฉบับเกมจะมาร่วมกำกับหนึ่งตอนให้ซีรี่ส์ด้วยครับ ไม่เพียงแค่รับหน้าที่ร่วมเขียนบทและร่วมควบคุมงานสร้างเท่านั้น ซีรี่ส์ยังมีแครก แมซิน ผู้สร้างซีรี่ส์ดังและคำวิจารณ์เด่น “Chernobyl” ของเอชบีโอ เป็นผู้รับหน้าที่เขียนบทซีรี่ส์ และร่วมควบคุมงานสร้างด้วย

ดรักมานน์ได้สมทบทีมผู้กำกับที่มารับหน้าที่กำกับแต่ละตอน ที่แต่ละคนก็ดูมีความน่าประทับใจทั้งนั้น ประกอบไปด้วย แคนเทเมียร์ บาลากอฟ, ยาสมิลา ซบานิช (หนังชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์นานาชาติ “Quo Vadis, Aida?”), อาลี อับบาซี (จากหนังรางวัลจากคานส์ และเข้าชิงออสการ์สาขาแต่งหน้า เรื่อง “Border”) และ ปีเตอร์ โฮร์ (“It’s a Sin”)

ซีรี่ส์ดัดแปลงจากเกมเพลย์สเตชั่นดังซึ่งมีฉากหลังเป็นยี่สิบปีหลังจากอารยธรรมโลกได้ล่มสลายเพราะการระบาดของเชื้อรามรณะชนิดหนึ่ง โดยเนื้อเรื่องจะดำเนินผ่านความสัมพันธ์ของผู้ที่รอดตายสองคน นั่นก็คือชายหนุ่มชื่อโจล กับเด็กสาวชื่อเอลลี่ที่อาจเป็นกุญแจสำคัญของทางรอดของมนุษย์

โจลได้รับว่าจ้างให้มาลักลอบพาตัวเด็กหญิงวัย 14 ออกจากเขตกักกันโรคที่แสนลำบากยากเข็ญ งานที่เหมือนง่ายในทีแรกกลายเป็นการเดินทางที่หฤโหดและสะเทือนใจเมื่อพวกเขาต้องเดินทางข้ามประเทศและต้องพึ่งกันและกันเพื่อให้อยู่รอด

นักแสดงของซีรี่ส์ยังประกอบไปด้วยแกเบรียล ลูนา, เมิร์ล แดนดริดจ์, เจฟฟรีย์ เพียร์ซ และ อันนา ทอร์ฟ ซีรี่ส์ยังถ่ายทำขณะนี้ในแคนาดา และน่าจะถ่ายทำยาวถึง 12 เดือนครับ

ที่มา: @HBO

1 ความเห็น »

  1. ซีรี่ส์ดัดแปลงมาจากเกม และ เกมได้แรงบันดาลใจจาก หนัง The Road(2009)
    เดอะโร๊ด เป็นหังที่หดหู่เศร้ามาก
    ส่วนเกม เดอะลาสท์ออฟอัส มีอินโทรช่วงต้นเกมที่บีบหัวใจและเศร้ามากๆเช่นกัน
    เสียดายผมชอบ เจอราร์ด บัตเลอร์ อยากให้แกมารับบทนำของ โจล มิลเลอร์ มากๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.