ข้ามไปยังเนื้อหา

โรเจอร์ มิเชลล์ ผู้กำกับ “Notting Hill” เสียชีวิตในวัย 65

โรเจอร์ มิเชลล์ ผู้กำกับหนังรักปนตลกอันโด่งดัง “Notting Hill” ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 65 ปี เมื่อวันพุธที่ 22 กันยายนที่ผ่านมาครับ ตามที่ประชาสัมพันธ์ส่วนตัวของเขาได้เปิดเผย

ทางประชาสัมพันธ์ได้ออกแถลงในวันพฤสบดีว่า “ครอบครัวของผู้กำกับ นักเขียนบท และพ่อของแฮรี่, โรซี, แม็กกี้ และสแปร์โรว์ ต้องรู้สึกเสียใจอย่างใหญ่หลวงที่ต้องประกาศว่าเขาได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 65 ปี เมื่อวันที่ 22 กันยายน”

มิเชลล์เกิดที่แอฟริกาใต้ เริ่มต้นในวงการบันเทิงด้วยการเป็นผู้กำกับละครเวทีให้โรยัล คอร์ต เธียร์เตอร์ และ โรยัล เช็คสเปียร์ คัมพานี ของสหราชอาณาจักรอย่างประสบความสำเร็จ จากนั้นได้เริ่มต้นงานกำกับซีรี่ส์ทางทีวีด้วย “Downtown Lagos” ในปี 1992 และ “The Buddha of Suburbia” ในปี 1993 ซึ่งเรื่องหลังนี้ดัดแปลงจากงานเขียนของฮานิฟ คูเรชี โดยเจ้าตัวเป็นผู้เขียนบทเอง

มิเชลล์เริ่มต้นงานกำกับหนังเรื่องแรกในปี 1997 เรื่อง “My Night with Reg” เล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนเกย์ชาวอังกฤษที่มารวมตัวกัน หลังจากเพื่อนคนหนึ่งได้เสียชีวิตเพราะโรคเอดส์ จากนั้นก็ตามต่อด้วย “Titanic Town” ในปี 1998 แต่งานที่ทำให้มิเชลล์กลายเป็นที่ต้องการตัวของฮอลลีวู้ดก็คือผลงานเรื่องที่สาม “Notting Hill” ซึ่งนำแสดงโดยจูเลีย โรเบิร์ต และ ฮิวจ์ แกรนต์ ที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้อย่างมาก

มิเชลล์ได้มีโอกาสกำกับงานแนวอื่นหลังจากนั้น เป็นต้นว่าหนังเขย่าขวัญ “Changing Lanes” ที่นำแสดงโดยเบน แอฟเฟล็ค กับ แซมมวล แอล. แจ็คสัน ในปี 2002 และตามด้วย “The Mother” ในปี 2003 ซึ่งเป็นการกลับมาร่วมงานกับคูเรชีอีกครั้ง ทั้งคู่ยังร่วมงานกันอีกใน “Venus” (2006) ที่ทำให้ปีเตอร์ โอทูล ได้เข้าชิงออสการ์เป็นครั้งสุดท้าย และ “Le Week-End” (2013)

ผลงานอื่นของมิเชลล์ก็เช่น “Enduring Love” (2004), “Morning Glory” (2010), “Hyde Park on Hudson”(2012), “My Cousin Rachel” (2017) และ “Nothing Like a Dame” (2018) ส่วนผลงานสุดท้ายก่อนเสียชีวิตก็คือ “Blackbird” (2019) ซึ่งนำแสดงโดยซูซาน ซาแรนดอน, เคต วินสเลต, มีอา วาสิโกว์สกา และ แซม นีล และอีกเรื่องคือ “The Duke” (2020) นำแสดงโดย เฮเลน เมียร์เรน และ จิม บรอดเบนต์

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.