ข้ามไปยังเนื้อหา

ผลงานใหม่ของโนแลนว่าด้วยเจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ ได้ยูนิเวอร์แซลฯ จัดจำหน่าย

คริสโตเฟอร์ โนแลน กำลังจะมีหนังใหม่ต่อจาก “Tenet” และได้ค่ายใหม่มารับหน้าที่จัดจำหน่ายให้ครับ

หนังใหม่ที่ว่านั้นก็คือ เป็นหนังที่ยังไม่มีชื่อ แต่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ นักวิทยาศาสตร์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้เป็นหนึ่งในบิดาของระเบิดปรมาณู ส่วนค่ายที่จะมาจัดจำหน่ายให้ก็คือยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ครับ

ตลอดยี่สิบปีในการเป็นผู้กำกับหนังของโนแลน หนังของเขาเกือบทุกเรื่องได้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จัดจำหน่ายให้ ยกเว้น “The Prestige” ที่จัดจำหน่ายโดยดิสนีย์ และ “Interstellar” ที่เป็นการแบ่งการจัดจำหน่ายระหว่างวอร์เนอร์ กับ พาราเมาต์

การที่โนแลนหาผู้จัดจำหน่ายให้หนังของเขาแทนวอร์เนอร์ฯ มาจากแผนการจัดจำหน่ายหนังในปีนี้ของวอร์เนอร์ฯ ที่ให้หนังฉายโรงพร้อมกับลงสตรีมมิ่ง ซึ่งโนแลนที่เป็นผู้สนับสนุนประสบการณ์ในโรงหนังมาตลอดได้ออกมาคัดค้านกลยุทธ์การจัดจำหน่ายดังกล่าว และมีรายงานว่าโนแลนงอนถึงขั้นจะไม่ร่วมงานกับวอร์เนอร์ฯ อีก

ในรายงานบอกอีกว่า หนังใหม่ของโนแลนเรื่องนี้เล็งที่จะใช้ทุนสร้างและทุนจัดจำหน่ายราว 100 ล้านเหรียญครับ เรื่องราวจะเล่าถึงการพัฒนาระเบิดปรมาณของออพเพนไฮเมอร์ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 และจะมีการใช้ “เทคนิคพิเศษอย่างกว้างขวาง” ในการสร้างฉากยุค 40 ขึ้นมา และเสนอฉากการทดสอบระเบิดปรมาณูบนจอภาพยนตร์ แต่จะเป็นหนังแนวชีวิตมากกว่าหนังบู๊เขย่าขวัญแนวทดลองเรื่อง “Dunkirk” ครับ

คาดว่าจะเปิดกล้องหนังราวไตรมาสแรกของ 2022 โดยจะออกฉายในปี 2023 หรือ 2024 หนังยังไม่มีรายชื่อนักแสดง แต่มีรายงานว่าคิลเลียน เมอร์ฟี นักแสดงนำโชคของโนแลน มีชื่ออยู่ในโผผู้รับบทออพเพนไฮเมอร์ครับ

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.