ข้ามไปยังเนื้อหา

พบการผจญภัยของเด็กชายกับหุ่นยนต์ไม่สมประกอบ ในตัวอย่าง “Ron’s Gone Wrong”

บางครั้ง เราก็อยากมีของที่เหมือนกับของคนอื่น แต่หากของที่เรามีเกิดแตกต่างจากคนอื่น มันจะยังดีอยู่ไหม เราอาจพบคำตอบของคำถามนี้ได้ในหนังอนิเมชั่น “Ron’s Gone Wrong” จากค่ายอนิเมชั่นใหม่ล่าสุดของสหราชอาณาจักร ล็อกสมิธ อนิเมชั่น ที่ได้ทเวนตี้ เซ็นทูรี สตูดิโอ จัดจำหน่ายครับ

หนังเล่าเรื่องราวของบาร์นี่ เด็กประถมเด๋อด๋าที่ไม่ค่อยมีเพื่อน และก็อยากมีของเล่นเหมือนกับทุกคนในโรงเรียนเพื่อให้เขาเป็นที่ยอมรับ นั่นก็คือหุ่นยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดที่เด็กทุกคนในโรงเรียนมี แต่เมื่อบาร์นีได้หุ่นยนต์ตัวนี้มาและตั้งชื่อให้ว่ารอน มันมีบางอย่างในระบบที่รวน และไม่สมประกอบ ทำให้บาร์นีตัดสินใจเอาไปคืน แต่ระหว่างทาง บาร์นีพบว่าความผิดปกตินั้นกลับเป็นประโยชน์ต่อตัวเขาและอาจเป็นการดีซะอีก บาร์นีจึงต้องหาทางช่วยชีวิตรอนที่จะต้องถูกส่งกลับไปทำลายในฐานะสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน นำไปสู่เรื่องราวการผจญภัยและมิตรภาพของทั้งคู่ที่หรรษาครับ

นักแสดงตลก แซ็ค กาลิเฟียนาคิส ให้เสียงเป็นรอน และ แจ็ค ดิแลน แกรเซอร์ ให้เสียงเป็นบาร์นี โดยมีนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ โอลิเวีย โคลแมน, เอ็ด เฮลม์ส, จัสทีซ สมิธ, และ ร็อบ เดลานีย์ ร่วมให้เสียงตัวละครด้วย

แซร่าห์ สมิธ จาก “Arthur Christmas” รับหน้าที่ร่วมเขียนบท ร่วมกำกับ และร่วมควบคุมงานสร้างหนังเรื่องนี้ โดยมี ปีเตอร์ เบย์แนห์ม จาก “Borat Subsequent Moviefilm” ร่วมเขียนบท และ นักสร้างอนิเมชั่น ฌอง-ฟิลลิปเป้ ไวน์ จาก “Shaun the Sheep” กับ ออคตาวิโอ อี. โรดริเกซ นักวาดสตอรีบอร์ดจาก “Coco” ร่วมรับหน้าที่กำกับ หนังจะฉายในสหรัฐและบ้านเราปลายตุลาคมครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.