ข้ามไปยังเนื้อหา

“Fantastic Beasts 3” ได้ชื่อภาคทางการว่า “The Secrets of Dumbledore”

จากการที่ภาคที่แล้วไม่ได้รับการต้อนรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่งเท่าภาคก่อนๆ จากการที่หนังต้องเลื่อนฉายเพราะโควิด-19 และจากกระแสความไม่พอใจส่วนหนึ่งที่มีการเปลี่ยนตัวนักแสดง “Fantastic Beasts 3” จะเป็นภาคที่กลับมาเปรี้ยงได้หรือไม่ในบรรดาหนังจักรวาลแฮรี่ พอตเตอร์ เราคงต้องรอดูเมื่อหนังออกฉาย แต่ตอนนี้ หนังได้ชื่อภาคอย่างเป็นทางการพร้อมวันฉายใหม่แล้วครับ

วอร์เนอร์ฯ ได้ประกาศผ่านทางสื่อออนไลน์ของหนังว่า เรื่องราวสัตว์วิเศษในโลกเวทย์มนตร์ภาคนี้จะใช้ชื่อว่า “Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore” ครับ และจะออกฉายในสหรัฐ 15 เมษายน 2022 ซึ่งกำหนดฉายในบ้านเราก็น่าจะบวกลบอย่างมากไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ เมื่อดูจากกำหนดฉายหนังเรื่องอื่นๆ ของค่ายนี้ครับ

เรื่องย่อทางการบอกใบ้ว่าอัลบัส ดัมเบอร์ดอร์ (จู้ด ลอว์) อาจารย์สอนเวทย์มนตร์ผู้โด่งดังแห่งฮ็อกวอร์ต น่าจะเป็นจุดศูนย์กลางของเรื่อง “ศาสตราจารย์ อัลบัส ดัมเบอร์ดอร์ รู้ว่ากิลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ พ่อมดแห่งศาสตร์มืดผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ กำลังเดินหน้าเข้ายึดครองโลกของเวทย์มนตร์ เมื่อไม่อาจยับยั้งได้เพียงลำพัง เขาจึงขอให้สุดยอดนักสัตว์วิเศษ นิวต์ สกาแมนเดอร์ มาทำทีมผู้กล้าของพ่อมด แม่มด และหนึ่งมักเกิลนักอบขนม ให้ช่วยทำภารกิจสุดอันตราย ที่ทำให้พวกเขาได้พบกับสัตว์วิเศษทั้งใหม่และเก่า และยังปะทะกับกองทัพสาวกของกรินเดลวัลด์ที่กำลังเพิ่มพูนมากขึ้น แต่การเดิมพันนั้นสูงมากนัก จะอีกนานแค่ไหนกันที่ดัมเบอร์ดอร์จะหลบอยู่หลังฉากได้”

หนังสมทบด้วยนักแสดงชุดเดิมอย่างเอ็ดดี้ เรดเมย์น, แคทเธอรีน วอร์เตอร์สตัน, แอลิสัน ซูโดล, เอซรา มิลเลอร์, แดน ฟ็อกเลอร์ และยังมีเจสซิกา วิลเลี่ยมส์ กลับมารับบทเป็นศาสตราจารย์ ยูลาลี ฮิคส์ ขณะที่บทของ กิลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ได้เปลี่ยนจากจอห์นนี่ เดปป์ เป็น แมดส์ มิคเคลเซ่น

หนังกำกับโดยเดวิด เยตส์ จากบทที่เจ.เค. โรว์ลิ่ง ร่วมเขียนกับสตีฟ โครฟ์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.