ข้ามไปยังเนื้อหา

สยองไปกับตัวอย่างแรกของหนังรวมเรื่องสั้นสยองขวัญ “V/H/S/94”

หนังสยองขวัญแนว “found footage” หรือเรียลลิตี้สยองขวัญที่ถูกบันทึกเก็บไว้ชุด “V/H/S” กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ภาคล่าสุดออกฉายเมื่อ 7 ปีก่อนครับ ที่คราวนี้ยังคงแนวคิดการเล่าเรื่องแบบเดิม เพิ่มเติมคือความสยองขวัญที่หนักข้อขึ้น

แนวคิดของหนังก็คือ การที่หน่วยสวาทหน่วยหนึ่งไปเจอม้วนวิดีเทปที่มีคนถ่ายเก็บเรื่องราวสยองขวัญเอาไว้แล้วเอามาเปิดดู ซึ่ง “V/H/S/94” ได้บันทึกเรื่องราวสยองขวัญที่เกิดขึ้นในปี 1994 เอาไว้ โดยในภาคนี้มีด้วยกัน 5 เรื่องสยองขวัญครับ แต่ละเรื่องก็มีผู้กำกับรับหน้าที่กันไปคนละเรื่อง

จากตัวอย่างหนังไม่ ไม่อาจบอกได้ว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องไหนแน่ชัดนัก หรือเกี่ยวข้องกับอะไรบ้าง แต่จากที่ดู พอจะแยกได้ว่ามีเรื่องราวของชายหนุ่มที่หลุดเข้าไปในอุโมงค์น่ากลัว, มีเรื่องของนักวิยาศาสตร์วิปลาส, มีเรื่องราวสยองขวัญในงานศพ, มีเรื่องสยองขวัญที่เกิดขึ้นในฟาร์มปศุสัตว์, มีโฆษณาเครื่องครัว และมีวิดิโอเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งแบบเกม Doom

ผู้ที่มารับหน้าที่กำกับแต่ละตอนในหนังเรื่องนี้ประกอบด้วย ไซมอน บาร์เร็ตต์ (“Séance”), ติโม จาห์ยันโต้ (“May The Devil Take You Too”), เจนนิเฟอร์ รีเดอร์ (“Knives & Skin”), ไรอัน โพรว์ส (“Lowlife”) และ โคลอี้ โอคุโนะ (“Slut”)

หนังจะออกฉายทางช่องสตรีมมิ่ง Shudder ในสหรัฐ วันที่ 6 ตุลาคมนี้ ยังไม่มีรายงานว่าผู้ชมในบ้านเราจะได้ชมกันทางไหนครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.