ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดและฟุตเตจแรกของ “Finch” เรื่องราวชายที่รู้ตัวว่าจะตาย จึงสร้างหุ่นยนต์มาดูแลสุนัขเพื่อนยาก

ระหว่างทางแอปเปิลอีเวนต์เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แอปเปิลทีวีพลัสได้ปล่อยตัวอย่างเรียกน้ำย่อยของบรรดาเนื้อหาที่จะลงให้ชมกันในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ หนึ่งในเนื้อหาที่ใหม่ที่สุดน่าจะเป็น “Finch” ที่เพิ่งเผยฟุตเตจเป็นครั้งแรกครับ และน่าจะกลายเป็นหนังฟอร์มใหญ่ที่สุดของแอปเปิลทีวีพลัสในช่วงปลายปี

หนังมีทอม แฮงส์ รับบทเป็นฟินช์ วิศวกรหุ่นยนต์ที่เป็นมนุษย์เพียงไม่กี่คนที่รอดตายจากปรากฏการณ์กัมมันตภาพสุริยะล้างโลก ซึ่งขณะที่โลกกลายเป็นดินแดนรกร้าง เขาได้สร้างโลกของเขาขึ้นมาเองในหลุมหลบภัยใต้ดินที่เขาใช้ร่วมกับสุนัขแสนรักชื่อว่ากู๊ดเยียร์ เมื่อรู้ว่าตัวเองอาจมีชีวิตอยู่อีกไม่นาน ฟินช์ได้สร้างหุ่นยนต์ชื่อเจฟขึ้นมา (ให้เสียงโดย แคเล็บ แลนดรี โจนส์ ) เพื่อที่จะช่วยดูแลกู๊ดเยียร์แทนเขา

ทั้งหมดออกเดินทางผจญภัยไปด้วยกันในดินแดนตะวันตก โดยฟินช์ต้องการที่จะแสดงให้หุ่นยนต์ของเขาเข้าใจว่าความสุขและความมหัศจรรย์ของการมีชีวิตอยู่นั้นเป็นเช่นไร การเดินทางของทั้งสามชีวิตนี้จะเต็มไปด้วยความท้าทายและความสนุกสนาน เช่นเดียวกันกับความยุ่งยากในการทำให้เจฟฟ์กับกู๊ดเยียร์สนิทกันให้ได้ ซึ่งยากพอๆ กับการจัดการกับภัยอันตรายอื่นๆ ที่มีอยู่เลยทีเดียว แค่อ่านเรื่องย่อก็น้ำตาริ้นแล้วครับ

หนังเป็นผลงานกำกับของ มิเกล ซาปอคนิก ที่โดดมาจากงานกำกับซีรี่ส์อย่าง “Game of Thrones” และ “True Detective” มากำกับหนังเป็นครั้งแรก จากบทของเครก ลัค และ ไอวอร์ พาวเวลล์ มีกำหนดฉายทาง Apple TV+ ในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ครับ

พร้อมๆ กับ “Finch” ในตัวอย่างก็ยังมีฟุตเตจของเนื้อหาอื่นๆ ที่เตรียมเขาฉาย เช่นซีรี่ส์ “See” ซีซั่น 2, ซีรี่ส์ “Foundation“, “The Morning Show“, “Invasion” และ “The Shrink Next Door” เป็นต้น

ชมฟุตเตจได้ที่ด้านล่าง พร้อมใบปิดแรกของหนังครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.