ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างใหม่ของ “Cube” ลูกบาศน์มรณะ ฉบับสร้างใหม่

เมื่อใกล้กำหนดฉายในปลายตุลาคมนี้ โชชิคุ หนึ่งในบริษัทสร้างหนังเจ้าสำคัญของญี่ปุ่นจึงได้ปล่อยตัวอย่าง “Cube” ลูกบาศน์มรณะฉบับสร้างใหม่อีกฉบับออกมาครับ ซึ่งน่าจะเป็นตัวอย่างฉบับสุดท้ายแล้ว

หนังดัดแปลงจากหนังไซไฟสยองขวัญอินดี้ที่สร้างชื่อให้ วินเซนโซ นาตาลี (ซีรี่ส์ “Hannibal”) ที่ออกฉายเมื่อปี 1997 เล่าเรื่องราวของคน 6 คน ที่ตื่นขึ้นมาพบว่าได้ถูกขังอยู่ในห้องวงกตที่เต็มไปด้วยกับดักอันตราย พวกเขาต้องช่วยกันไขปริศนาเพื่อฝ่าด่านแต่ละห้องเพื่อเอาตัวรอดและค้นหาว่าทำไมถึงถูกจับมาอยู่ในห้องทรงลูกบาศน์เหล่านั้น

นักแสดงที่ต้องมาร่วมไขปริศนาเอาตัวรอดในหนังฉบับนี้ได้แก่ มาซาคิ ซึดะ (ITO), มาซากิ โอกาดะ (Gin Tama), ฮิคารุ ทาชิโระ, แอนน์ วาตานาเบะ, โอคิโอะ เอโมโตะ, ทาคุมิ ไซโต้ และ โคทาโร่ โยชิดะ

หนังเป็นผลงานกำกับของ ยาสุฮิโกะ ชิมิซุ (“Manriki”) โดยมีนาตาลีช่วยให้คำปรึกษาด้วย “ไม่มีใครต้านทานระบบอันทรงอำนาจของลูกบาศก์มรณะไปได้ ในการทำหนังเรื่องนี้ เราเหมือนเข้าไปอยู่ในลูกบาศน์ด้วยตัวเองเลย (นั่นเพราะเราถ่ายทำหนังทั้งเรื่องในสถานที่เดียว) จากนั้น เราต้องเผชิญหน้ากับตัวเอง มีอะไรแฝงอยู่ในห้วงเหวลึกของตัวเอง ความหวังหรือความสิ้นหวัง ไม่ช้า คุณจะไปอยู่ในลูกบาศก์นี้กับเรา ที่จริง คุณอาจอยู่ในนั้นแล้วก็ได้” ผู้กำกับพูดถึงหนังตอนที่เปิดตัวตัวอย่างหนังแรกครับ

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.