ข้ามไปยังเนื้อหา

“Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” ทำรายได้เปิดตัวเกินคาด

แฟนหนังมาร์เวลที่กลัวกว่า “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” อาจทำรายได้ไม่เปรี้ยง ก็คงเลิกกังวลได้แล้วครับ รายได้เปิดตัวของหนังไม่เพียงเกินกว่าที่ได้รับการประมาณไว้ แต่ยังได้สร้างสถิติรายได้ใหม่ด้วยครับ

หนังทำรายได้เปิดตัวสามวันในสหรัฐ 71.4 ล้านเหรียญสหรัฐ มากกว่าที่ได้รับการประมาณว่าจะเปิดตัวเพียง 45-50 ล้านเหรียย ถือเป็นรายได้เปิดตัวสามวันสูงสุดอันดับสองของปีนี้ เป็นรองเพียง “Black Widow” ที่ครองแชมป์อยู่ที่ 80.3 ล้านเหรียญ และเอาชนะรายได้ของ “Fast and Furious 9” ให้ลงไปอยู่ในอันดับสามที่ 70 ล้านเหรียญครับ

ขณะที่รายได้รวม 4 วัน ซึ่งเป็นวันหยุดวันกรรมกรของสหรัฐอยู่ที่ราว 83.5 ล้านเหรียญ แม้ว่าจะไม่ทะลุร้อยล้านเหรียญเหมือนหนังมาร์เวลเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ถือว่าสูงมากสำหรับช่วงที่เกิดโรคระบาดใหญ่แบบนี้ ทั้งยังได้สร้างสถิติใหม่ของรายได้เปิดตัวสูงสุดในช่วงสุดสัปดาห์วันหยุดวันกรรมกรด้วย โดยเอาชนะสถิติเดิมของ “Halloween” ที่ออกฉายเมื่อปี 2007 และครองสถิติมาร่วมทศวรรษที่ 30.6 ล้านเหรียญ (ปกติแล้ว ช่วงสุดสัปดาห์วันหยุดนี้จะเป็นช่วงที่หนังทำเงินสูงได้ยากอยู่แล้ว)

เมื่อรวมรายได้จากทั่วโลกแล้วก็ไม่น้อยทีเดียว หนังทำเงินเปิดตัวรวมกันอยู่ที่ 135.2 ล้านเหรียญ สูงกว่ารายได้หนังเปิดตัวในช่วงเดียวกันเมื่อปี 2019 ที่ทำยอดอยู่ที่ 120.7 ล้านเหรียญ หรือมากกว่าราว 12% ครับ ทั้งที่ช่วงนั้นยังไม่มีโควิด-19 ระบาด

ในแง่ความเห็นจากนักวิจารณ์ หนังมีเปอร์เซ็นต์ความพึงพอใจจากการประเมินของ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 92% ครับ

“Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” นำแสดงโดยพระเอกหน้าใหม่ หลิวซือมู่ สมทบด้วยเหลียงเฉาเหว่ย, อควาฟีนา, มิเชล โหยว, ฟาลา เฉิน, รอนนี่ เจียง, เมงเกอร์ จาง และ ฟลอเรียน นันทิอานู หนังกำกับโดยเดสติน แดเนียล เครตตัน

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.