ข้ามไปยังเนื้อหา

ซีรี่ส์ทีวี “Alien” จะเปิดกล้องต้นปีหน้า เนื้อหาจะไม่เกี่ยวกับริปลี่ย์

โนอาห์ ฮาวลีย์ ผู้สร้างซีรี่ส์ “Fargo” และ “Legion” ได้คุยกับนิตยสารวานิตี้แฟร์เรื่องผลงานเรื่องถัดไปที่เขากำลังจะทำ ฮาวนีย์เปิดเผยว่าเป็นซีรี่ส์ “Alien” ที่จะฉายทางทีวีช่อง FX ในสหรัฐครับ

ฮาวลีย์ถูกวางตัวให้มาเป็นผู้จัดและดูแลการผลิตซีรี่ส์ชุดนี้ตั้งแต่มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งดูเหมือนว่าริดลีย์ สก็อต ผู้ที่ให้กำเนิดจักรวาลอสุรกายต่างดาวตัวนี้จะมารับหน้าที่อำนวยการสร้างให้ด้วย

“ผมได้เขียนบทออกมา 2-3 ฉบับแล้ว เป็นบทของสองตอนแรก เราตั้งใจที่จะเปิดกล้องในฤดูใบไม้ผลิหน้านี้”

ฮาวลีย์ถูกถามด้วยว่าเนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับริปลี่ย์ ตัวละครของซิกอร์นีย์ วีเวอร์ หรือไม่ “มันจะไม่ใช่เรื่องราวของริปลีย์ เธอเป็นหนึ่งในสุดยอดตัวละครตลอดกาล และเรื่องราวของเธอก็ถูกเล่าออกมาอย่างสมบูรณ์ดีแล้ว ผมไม่อยากไปวุ่นวายกับมัน แต่มันจะเป็นเรื่องราวบนโลกนะ เรื่องราวของเอเลี่ยนมักเป็นเรื่องของการติดกับ ติดกับอยู่ในคุก ติดกับอยู่ในยานอวกาศ ผมคิดว่ามันน่าจะน่าสนใจดี ถ้าเปิดขยายมันออกสักนิด ดังนั้น ความเสี่ยงของ ‘จะเป็นยังไงถ้าเราคุมมันไม่อยู่” น่าจะเข้ากับบริบทปัจจุบันกว่า”

สิ่งที่ฮาวลี่ย์พูดฟังดูเหมือนสถานการณ์ปัจจุบันของโลกที่เกิดการระบาดของไวรัส “ในระดับหนึ่ง มันพูดถึงความไม่เท่าเทียมกันด้วย” ซึ่งฮาวลีย์หมายถึงการที่บริษัทยักษ์ใหญ่หรือนายทุนส่งผู้คนระดับรากหญ้าไปเสี่ยงภัยอย่างเอาเปรียบ “มันมีบทที่พูดยอดอันหนึ่งที่ซิกอร์นีย์ วีเวอร์ พูดกับ พอล ไรเซอร์ ว่า ฉันไม่รู้ว่าเผ่าพันธุ์ไหนเลวร้ายกว่ากัน อย่างนั้น พวกมันก็ไม่ได้ทำระยำใส่กันเพื่อจะเอาเงินเปอร์เซ็นต์”

ที่มา: Vanity Fair

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.