ข้ามไปยังเนื้อหา

ซีรี่ส์ “One Piece” ฉบับคนแสดง เผยชื่อตอนแรกของซีรี่ส์พร้อมโลโก้

หลังจากที่มีรายงานตั้งแต่ต้นปี 2020 ว่าเน็ตฟลิกซ์จะสร้าง “One Piece” ฉบับคนแสดง ล่าสุด ดูเหมือนว่าโครงการซีรี่ส์ชุดนี้พร้อมเดินหน้าแล้วครับ ตามที่เน็ตฟลิกซ์ได้เผยบทซีรี่ส์ตอนแรกที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว พร้อมโลโก้ทางการของซีรี่ส์

บทของซีรี่ส์ตอนที่หนึ่งนี้ เขียนโดยแมต โอเว่นส์ จาก “Luke Cage” และ สตีเวน มาเอดะ จากซีรี่ส์ “The X-Files” และ “Lost” ซึ่งทั้งคู่รับหน้าที่ควบคุมงานสร้างและเป็นผู้จัดด้วย

“One Piece” มีฉากเป็นโลกสมมติที่เต็มไปด้วยโจรสลัดทางทะเล และบรรดาโจรสลัดก็ต่างออกท่องทะเลเพื่อตามหา “วันพีซ” สมบัติล้ำค่าที่ใครได้ครอบครองก็จะกลายเป็นจ้าวแห่งโจรสลัด ตัวเอกของเรื่องคือเด็กหนุ่มลูฟี่ที่มีความสามารถพิเศษในการยืดหดตัวเองได้เหมือนหนังสติ๊กก็ได้ออกเดินทางไปกับเรือโจรสลัดของเขาและสหายอีกมากมายเพื่อผจญภัยออกตามหาวันพีซ ขณะเดียวกันก็ช่วยกันปราบโจรสลัดร้ายที่ข่มเหงผู้คนไปพร้อมๆ กัน

ชื่อตอนแรกของซีรี่ส์ฉบับคนแสดงคือ “Romance Dawn” เป็นตอนที่แฟนของหนังสือการ์ตูนชุดนี้น่าจะรู้จักดีครับว่า เป็นเรื่องที่เออิจิโร โอดะ ผู้เขียนการ์ตูนเรื่องนี้เขียนเอาไว้ตั้งแต่วัยมัธยม ก่อนที่จะถูกพัฒนาเป็นวันพีซที่เรารู้จัก เป็นเรื่องราวก่อนที่จะเป็นโจรสลัดหมวกฟางของลูฟี่ ตัวเอกของเรื่อง ว่าเขากลายเป็นมนุษย์ยางยืดได้ยังไง และระดมเพื่อนๆ มาจากไหน เคยถูกดัดแปลงเป็นอนิเมชั่นมาก่อนในปี 2019 เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของการ์ตูนชุดนี้ครับ

เน็ตฟลิกซ์น่าจะประกาศรายชื่อนักแสดงกับผู้กำกับออกมาในอีกไม่นานนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.