ข้ามไปยังเนื้อหา

แมต รีฟส์ อยากทำหนัง “The Batman” ให้เป็นหนังมนุษย์ค้างคาวที่สะเทือนอารมณ์ที่สุด

กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา วอร์เนอร์ บราเธอร์สได้นำหนัง “The Batman” ไปนำเสนอในงานซินีมาคอน ให้แก่นักธุรกิจโรงภาพยนตร์ และนักข่าวสายธุรกิจบันเทิง ซึ่งนอกจากมีฟุตเตจใหม่ของหนังมาอวดแล้ว ก็ยังมีเบื้องหลังสัมภาษณ์ที่ให้ผู้กำกับแมต รีฟส์, โรเบิร์ต แพททินสัน ผู้รับบทแบทแมน และเจฟฟรีย์ ไรต์ ผู้รับบทอธิบดีกอร์ดอน มาพูดคุยแนะนำหนังกันด้วยครับ โดยส่วนที่กลายเป็นประเด็นที่สื่อหลายสำนักเอามาเล่าต่อมากที่สุดก็คงเป็นคำพูดของรีฟส์ที่บอกว่าหนังในฉบับของเขานี้ จะ “สะเทือนอารมณ์ที่สุด” เท่าที่เคยมีมา

รีฟส์เล่าว่า แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งในการสร้างหนัง “The Batman” ของเขาก็คือหนังสือการ์ตูนตอน “Year One” ของแฟรง มิลเลอร์ อันโด่งดัง “ผมรู้สึกว่าเราได้เห็นเรื่องราวต้นกำเนิดมาเยอะแล้ว มันดูเหมือนอะไรๆ ลอยสู่ความแฟนตาซีมากขึ้นและมากขึ้น และผมก็คิดว่า อย่างหนึ่งที่เรายังไม่เคยลองทำก็คือการให้มันติดดินแบบที่ Year One ทำ กลับไปเป็นแบทแมนวัยหนุ่ม แต่ไม่ใช่เรื่องราวต้นกำเนิด แต่มีการกล่าวถึงต้นกำเนิดของเขาและเขย่าเขาให้สั่นจนถึงแก่น เราให้มันมีความเป็นจริงมากๆ ได้ แต่ผมก็คิดด้วยว่ามันอาจเป็นหนังแบทแมนที่สะเทือนอารมณ์มากที่สุดที่เคยมีมา”

แพททินสันยังได้ออกความเห็นเกี่ยวกับแบทแมนในฉบับของเขาด้วย ว่าแม้อัศวินราตรีจะถูกสร้างออกมาหลายครั้งมากแล้ว แต่โครงการนี้มีความรู้สึกแตกต่าง และพิเศษสำหรับเขามาก “ด้วยเหตุผลสักอย่าง แบทแมนมักเป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญที่โดดเด่นของศตวรรษที่ 20 และหลายคนมีความเชื่อมโยงถึงเขาได้ในระดับที่ลึกซึ้ง ด้วยหลายๆ เหตุผล ตั้งแต่การพูดคุยกันครั้งแรกกับแมต ผมรู้เลยว่ามันมีอะไรที่แตกต่างอย่างสุดโต่งอยู่ในหนังเรื่องนี้” ขณะที่ไรต์บอกในคลิปด้วยเช่นกันว่า “ก็อตแธมเป็นตัวละครหนึ่งเลยในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน”

สำหรับฟุตเตจของหนังที่นำมาแสดงในงาน ผู้ชมได้เห็นแอนดี้ เซอร์กีส ในบทของอัลเฟร็ดเป็นครั้งแรก ได้เห็นก็อตแธมในสภาพที่อลหม่าน มีฉากแบทแมนสู้กับผู้ร้าย มีฉากระเบิด มีฉากตำรวจ มีฉากบรูซ เวย์น บูดบึ้งไปตามท้องถนนของก็อตแธม

หนังยังมีโคลิน ฟาร์เรลล์ รับบทเป็นเพนกวิน, โซอี้ คราวิตซ์ เป็นนางแมวป่า, พอล ดาโน เป็นมนุษย์เจ้าปัญหา, จอห์น เทอร์เตอร์โร เป็นคาร์ไมน์ ฟอลคอน, แบรี่ คีโอแกน เป็นสแตนลีย์ เมอร์เกิล และ ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด เป็นกิล โคลสัน อัยการประจำเมืองก็อทแธม ครับ มีกำหนดฉายมีนาคม 2022 ครับ

ที่มา: EW

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.