ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟัง คริส หอวัง ให้เสียงเป็น “Cruella” ในตัวอย่างฉบับพากย์ไทย

ขณะที่ “Cruella” ได้ลง Disney+ ในสหรัฐวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ในบ้านเราจะได้ชมทาง Disney+ Hotstar ในวันที่ 3 กันยายนนี้แทนครับ ซึ่งจะมีฉบับพากย์ไทยที่ได้นักแสดงสาว คริส หอวัง มาให้เสียงเป็นครูเอลล่า ตัวเอกของเรื่องด้วย เธอจะให้เสียงได้ดีแค่ไหน ตัวอย่างฉบับพากย์ไทยได้ออกมาให้ชิมลางแล้วครับ

“Cruella” เล่าเรื่องกำเนิดของครูเอลลา เดอวิล หนึ่งในตัวร้ายคลาสสิคของดิสนีย์จาก “101 Dalmatians” มาสร้างเป็นหนังฉบับคนแสดงเพื่อเล่าความเป็นมาว่าเธอกลายเป็นตัวร้ายไปได้ยังไง หนังนำแสดงโดยเอ็มมา สโตน สมทบด้วยเอ็มมา ธอมป์สัน และ มาร์ค สตรอง กำกับโดยเครก กิลเลสปี จากบทของโทนี แมคนามารา

เดิมที หนังเรื่องนี้คล้ายกับ “Luca” ที่มีกำหนดฉายโรงในบ้านเราครับ แต่หนังได้ลงสตรีมมิ่งก่อนที่โรงหนังจะกลับมาเปิดตามมาตรการล็อกดาวน์ ทำให้ดิสนีย์ประเทศไทยต้องจำใจเอาลงสตรีมมิ่ง Disney+ Hotstar เหมือนกัน ถ้ามาตรการล็อกดาวน์ยังยืนยาวต่อไป หนัง “Black Widow” ก็อาจต้องฉายทางสตรีมมิ่งตามมาเป็นอีกเรื่องก็ได้ครับ

สถานการณ์แบบเดียวกันนี้ก็เกิดกับหนัง “The Conjuring 3” ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ด้วย การที่โรงหนังยังไม่กลับมาเปิด ทำให้หนังได้ลงฉายทาง HBO Go ก่อน วอร์เนอร์ฯ ประเทศไทยจึงแก้เกมด้วยการนำหนังฉายโรงพร้อมกันในตลาดต่างจังหวัดที่ไม่ได้อยู่ในเขตสีแดงเข้มครับ

ขณะที่หนังซึ่งจัดจำหน่ายโดยมงคล ซินีมา และ เอ็ม พิคเจอร์ส อาจจะไม่เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ในตอนนี้ เพราะทั้งสองค่ายถือลิขสิทธิ์การฉายในทุกรูปแบบในไทย

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.