ข้ามไปยังเนื้อหา

ในหนังเขย่าขวัญ “The Guilty” ผู้ชมจะเห็นเจค จิลเลนฮาล ฉายเดี่ยวทั้งเรื่อง

The Guilty” หนังใหม่ของเจค จิลเลนฮาล ที่เป็นการกลับมาร่วมงานกับอองตวน ฟูควา หลังจาก “Southpaw” อาจเรียกได้ว่าเป็นหนังแบบวันแมนโชว์ หรือฉายเดี่ยวครับ เพราะผู้ชมจะเห็นจิลเลนฮาลบนจอเพียงคนเดียวทั้งเรื่อง ขณะที่นักแสดงสมทบคนอื่น ผู้ชมจะได้ยินแต่เสียงเท่านั้น

หนังดัดแปลงจากหนังอาชญากรรมเขย่าขวัญในชื่อเดียวกันของเดนมาร์กที่ออกฉายในปี 2018 เล่าเรื่องราวของเช้าวันหนึ่งที่เจ้าหน้าที่รับสาย 911 หรือรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ได้รับสายของหญิงสาวที่อ้างว่าเธอถูกลักพาตัว ขณะที่ต้องทำงานตามลำพังและพยายามหาทางช่วยเธอ เขาค้นพบว่าเหตุการณ์อาจไม่ได้เป็นอย่างที่เข้าใจ จึงพยายามล้วงเอาความจริงให้มากที่สุดเพื่อช่วยชีวิตเธอ แต่กลับพบว่าทางเดียวที่จะทำได้ก็คือเผชิญหน้ากับความจริงของตัวเอง

นักแสดงสมทบของหนังที่จะโผล่มาแต่เสียงประกอบไปด้วยอีธาน ฮอว์ค, ปีเตอร์ สการ์สการ์ด, ไรลีย์ คีโอ, พอล ดาโน, ไบรอน โบเวอร์ส และ ดาไวน์ จอย แรนดอล์ฟ เป็นต้น นิค พิซโซแลตโต จาก “True Detective” เป็นผู้ดัดแปลงบทหนัง มีกำหนดฉายในเทศกาลหนังโตรอนโตก่อนฉายทางเน็ตฟลิกซ์ในวันที่ 1 ตุลาคม

หนังถ่ายทำในช่วงเกิดโควิด-19 ระบาด และเพียง 48 ชั่วโมง ก่อนการถ่ายทำที่วางกำหนดไว้ 11 วัน คนใกล้ชิดของผู้กำกับฟูควาเกิดติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ฟูควาต้องกักตัวและอาจทำให้โครงการหนังทั้งหมดถูกพับ ฟูควาหาทางออกโดยกำกับหนังจากในรถตู้ที่อยู่ห่างออกไปแล้วสั่งการโดยมองผ่านจอทีวีในรถตู้ “เราจะเฟซไทม์กันหลังการถ่ายฉากลองเทคยาว 25 นาที เขาจะสั่งการกำกับมา ผมจะจดบันทึกลง แล้วก็ถ่ายอีกเทค เราไม่เจอกันหน้าตลอดการถ่ายทำเลย” จิลเลนฮาลบอกในการให้สัมภาษณ์แก่ EW ครับ

ด้านล่างนี้คือภาพนิ่งจากหนัง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.