ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสเตน สจ๊วร์ต นั่งฟุบในชุดราตรีบนใบปิดหนังเสี้ยวชีวิตเจ้าหญิงไดอาน่า “Spencer”

ล่วงหน้าก่อนที่ “Spencer” หนังเสี้ยวชีวิตของไดอาน่า สเปนเซอร์ ของผู้กำกับ ปาโบล ลาร์แรง จะฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังเวนิซต้นเดือนหน้านี้ หนังได้เผยใบปิดแรกของหนังออกมาที่เป็นการออกแบบที่ทั้งดงาม กล้าหาญ และสร้างสรรค์ครับ

หนังมีคริสเตน สจ๊วร์ต รับบทนำ และไม่ต้องใช้ใบหน้าของเธอที่แต่งเป็นเจ้าหญิงไดอาน่ามาเป็นจุดขาย แต่เลือกฉากสำคัญที่สะท้อนถึงชีวิตในช่วงเวลาของเหตุการณ์ในหนังมาใช้แทน เธออยู่ในชุดราตรีที่วิจิตรราวชุดของเจ้าหญิงในเทพนิยาย แต่กลับฟุบลงร้องไห้เฉกมนุษย์ธรรมดาที่ต้องพบเรื่องสะเทือนใจ

ในหนังเรื่องนี้ จะไม่ได้เล่าชีวประวัติแบบเต็มๆ ของเจ้าหญิงไดอาน่า แต่จะเล่าเพียงช่วงเวลาสามวันตั้งแต่วันก่อนวันคริสต์มาสจนถึงวันเปิดกล่องของขวัญหลังวันคริสต์มาสในช่วงต้นยุค 90 ที่ตำหนักซานดริงแฮมในเมืองนอร์ฟอล์กของประเทศอังกฤษ

ที่นั่นในช่วงเวลานั้นเอง ที่เจ้าหญิงไดอาน่าตัดสินใจว่าชีวิตสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์คงไปกันไม่รอดแล้ว และยอมสละโอกาสที่จะพาเธอสู่การเป็นราชินีในวันหนึ่ง หนังจะไม่นำเสนอเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่าหลังจากทิ้งชีวิตในวัง แต่จะสำรวจตรวจค้นความสัมพันธ์อันบาดหมางกับพระสวามี และความรักอันแรงกล้าต่อโอรสทั้งสองพระองค์

ผู้กำกับลาร์แรงมองว่าเรื่องราวนี้เป็นด้านตรงกันข้ามกับเทพนิยายครับ “เราต่างเติบโตมา อย่างน้อยก็คนในรุ่นของผม ด้วยการอ่านหนังสือเทพนิยาย และเข้าใจว่ามันคืออะไร ปกติแล้วเป็นเรื่องราวของเจ้าชายที่ได้พบเจ้าหญิงและขอเธอมาเป็นภรรยาซึ่งท้ายที่สุดก็จะได้เป็นพระราชินี นั่นคือเรื่องราวของเทพนิยาย แต่เมื่อใครคนหนึ่งตัดสินใจที่จะไม่เป็นราชินี และพูดว่า ฉันขอเป็นตัวของตัวเองดีกว่า นั่นเป็นการตัดสินใจที่ใหญ่มาก มันคือเทพนิยายที่กลับหัวกลับหาง ผมมักประหลาดใจกับอะไรแบบนั้น และคิดว่ามันคงเป็นการตัดสินใจที่ยากมาก นั่นคือหัวใจของหนังเรื่องนี้”

หนังยังมี แจ็ค ฟาร์ทธิง รับบทเป็นเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์, โอลกา เฮลซิง รับบทเป็นซาราห์ ดัชเชสแห่งยอร์ก และ โธมัส ดักลาส เป็นจอห์น สเปนเซอร์ สมทบด้วยทิโมธี สปอลล์, ฌอน แฮรีส, แซลลี ฮอว์กินส์ และ ริชาร์ด แซมเมล

ในบ้านเรานั้น เอ็ม พิคเจอร์ส ได้ซื้อลิขสิทธิ์หนังเรื่องนี้มาแล้วครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.