ข้ามไปยังเนื้อหา

เดอนีส์ วิลเนิฟ พิจารณาสร้าง “Dune” เป็นหนังไตรภาค

หนังไซไฟปรัชญามหากาพย์ “Dune” ของเดอนีส์ วิลเนิฟ เตรียมฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังเวนิซในเดือนกันยายนก่อนที่จะฉายพร้อมกันทั่วโลกในเดือนตุลาคม ซึ่งถ้าทุกอย่างไปได้ดี วิลเนิฟก็จะถ่ายทำ “Dune: Part Two” ต่อ

วิลเนิฟอยู่ระหว่างดัดแปลงบทหนังอยู่ในตอนนี้ ร่วมกับจอน สเปตส์ ซึ่งจะใช้เนื้อหาจากครึ่งหลังของนิยาย “Dune” ของแฟรง เฮอร์เบิร์ต คาดว่าหนังน่าจะเปิดกล้องได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2022 ครับ

ล่าสุด วิลเนิฟพูดคุยกับ CBC Radio Canada โดยเปิดเผยว่าเขากำลังพิจารณาจะสร้างหนัง “Dune” เป็นไตรภาคครับ โดยภาคสามจะดัดแปลงจาก “Dune Messiah” ที่เป็นเล่มสองต่อจาก “Dune” และมีเนื้อหาในนิยายที่บางกว่าครับ เพื่อเอามาเป็นภาคปิดฉาก

“มีนิยายเล่มสองของ Dune ชื่อ ‘The Messiah of Dune’ ซึ่งสามารถเอาไปสร้างเป็นหนังที่สุดพิเศษได้ ผมมองว่ามันถูกสร้างเป็นหนังไตรภาคได้เสมอ หลังจากนั้น ค่อยดูกันต่อไป มันเป็นงานที่ต้องใช้เวลาร่วมปี ผมคิดถึงไปไกลกว่านั้นไม่ได้”

นิยายชุด “Dune” ของเฮอร์เบิร์ตเป็นไตรภาคอยู่แล้ว ซึ่งประกอบไปด้วย “Dune”, “Dune Messiah” และ “Children of Dune” โดยสองเล่มหลังยังไม่เคยถูกดัดแปลงขึ้นจอใหญ่ เคยแต่ถูกดัดแปลงเป็นมินิซีรี่ส์ทางบีบีซีเท่านั้น ซึ่งถ้าวิลเลิฟทำได้ตามแผน เราก็จะได้เห็นมันขึ้นสู่จอใหญ่ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.