ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์ได้ลิขสิทธิ์ “Rebel Moon” หนังที่ได้แรงบันดาลใจจากสตาร์วอร์สของแซ็ค สไนเดอร์

หลังจากประสบความสำเร็จการจาการร่วมมือกันใน “Army of the Dead” เน็ตฟลิกซ์ได้เซ็นสัญญากับแซ็ค สไนเดอร์ ในการที่จะผลิตงานร่วมกันในลักษณะสัญญาแบบ first-look deal (สัญญาที่ให้เน็ตฟลิกซ์ได้พิจารณาโครงการหนังเอาไปสร้างก่อนเจ้าอื่น) ซึ่งโครงการหนังเรื่องแรกที่เน็ตฟลิกซ์เลือกเอามาสร้างก็คือหนังมหากาพย์แฟนตาซีอวกาศ “Rebel Moon” ครับ

เรื่องราวเล่าถึงอาณานิคมอันสงบสุขที่ขอบกาแลคซีอันไกลโพ้น ที่อยู่มาวันหนึ่งก็ถูกคุกคามด้วยกองทัพของอุปราชเผด็จการนามว่าบาลิซาเรียส

เพื่อเอาตัวรอด ประชาชนของอาณานิคมดังกล่าวได้ส่งข้อความไปยังหญิงสาวที่มีประวัติลึกลับเพื่อให้เธอตามหาเหล่านักรบจากดาวใกล้เคียงมาช่วยกันต่อกร

ใครที่รู้จัก “เจ็ดเซียนซามูไร” ก็คงเดาได้ว่าแซ็ค สไนเดอร์ ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่องนี้ และเอามาผสมกับฉากหลังแบบสตาร์วอร์ส ซึ่งสไนเดอร์เคยเอาไปนำเสนอแก่ลูคัสฟิล์มเมื่อราวสิบปีก่อน หวังสร้างให้เป็นหนัง “Star Wars” ที่มีโทนเป็นหนังสำหรับผู้ใหญ่มากขึ้น แต่โครงการหนังก็ไม่เคยพ้นจากขั้นพูดคุยกัน

สไนเดอร์บอกในแถลงการถึงโครงการหนังเรื่องนี้ว่า “นี่เป็นหนังที่มาจากตอนเด็ก ผมเป็นแฟนของอากิระ คูโรซาวะ และแฟนของสตาร์วอร์ส มันเป็นความรักของผมที่มีต่อไซไฟและการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ ผมมีความหวังด้วยว่ามันจะกลายเป็นทรัพย์สินทางปัญญาขนาดใหญ่ และกลายเป็นจักรวาลที่ขยายออกไปได้อีก”

สไนเดอร์จะเขียนบทหนังเรื่องนี้ร่วมกับ เชย์ แฮตเทน (“Army of the Dead”) กับ เคิร์ต จอห์นสแตด (“300”) และจะยังร่วมควบคุมงานสร้างกับผู้ที่ร่วมงานกันประจำ นั่นก็คือเดบราห์ สไนเดอร์ ภรรยาของเขา, เวสลีย์ คอลเลอร์ และ เอริก นิวแมน ครับ

หนังมีกำหนดเปิดกล้องต้นปี 2022

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.