ข้ามไปยังเนื้อหา

ดีเร็ก เจิ้ง จากหนังเข้าชิงออสการ์ “Better Days” เตรียมกำกับซีรี่ส์ไซไฟมหากาพย์ “Three-Body Problem” ให้เน็ตฟลิกซ์

ดีเร็ก เจิ้ง จากหนังเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์นานาชาติ “Better Days” ตัวแทนจากฮ่องกง คือผู้ที่จะมากำกับตอนปฐมทัศน์ของซีรี่ส์ไซไฟมหากาพย์ฟอร์มยักษ์ “The Three-Body Problem” ให้แก่เน็ตฟลิกซ์ครับ

ซีรี่ส์ดัดแปลงจากเล่มแรกของนิยายไตรภาคที่มีชื่อฉบับแปลไทยว่า “ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก” เป็นผลงานเขียนของหลิวฉือซิน ถือเป็นนิยายเอเชียเล่มแรกที่ได้รางวัลฮิวโก้อวอร์ดของสหรัฐ เล่าเรื่องราวของการที่นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งที่อยู่ในยุค 60 ได้ค้นพบว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริงอยู่บนดาวชื่อดาวซานถี่ที่กำลังเกิดหายนะจากการที่มีดวงอาทิตย์สามดวงหมุนรอบ การหมดศรัทธาในมนุษย์ของนักวิทยาศาสตร์ได้เปิดรับให้มนุษย์ดาวซานถี่ได้เดินทางมาบุกยึดโลก และได้ตั้งองค์กรลับเพื่อทำหน้าที่เป็นไส้ศึกรอการมาของชาวดาวซานถี่ในอีก 450 ปี ข้างหน้า แต่เมื่อองค์กรลับถูกเปิดเผยก็นำไปสู่การสร้างเทคโนโลยีเพื่อรับการโจมตีของต่างดาวในอนาคต

เดวิด เบนิออฟ และ ดี.บี. ไวส์ จากซีรี่ส์ “Game of Thrones” จะรับหน้าที่สร้างสรรค์ซีรี่ส์ชุดนี้ให้เน็ตฟลิกซ์ พร้อมทั้งเขียนบท และควบคุมงานสร้างร่วมกับอเล็กซานเดอร์ หวู (“The Terror: Infamy”), ผู้กำกับไรอัน จอห์นสัน, นักแสดงสาว โรซามันด์ ไพค์ และบริษัทแพลนบีของแบรด พิตต์

สำหรับดีเร็ก เจิ้ง แล้ว เป็นลูกชายของเจิ้งจื่อเหว่ย นักแสดงระดับตำนานของฮ่องกงผู้ได้ฉายาว่าเป็น “พี่ใหญ่แห่งวงการบันเทิงฮ่องกง” เขาเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนักแสดงบทสมทบในหนัง “Men Suddenly in Black” ที่พ่อของเขานำแสดง ก่อนที่จะเริ่มมีงานกำกับเป็นครั้งแรกในปี 2010 เรื่อง “Lover’s Discourse”
โดยกำกับร่วมกับจิมมี่ หวน แล้วมีงานกำกับเดี่ยวเป็นครั้งแรกในปี 2016 เรื่อง “Soul Mate” ส่วน “Better Days” เป็นงานกำกับเรื่องที่สองของเขา หนังเข้าฉายในบ้านเราด้วยเมื่อปลายปี 2019 ครับ จัดจำหน่ายโดยมงคล ซินีมา

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.