ข้ามไปยังเนื้อหา

เมื่อเด็กสาวถูกส่งกลับมาเมืองไทยและค้นพบวิ่งควายในตัวอย่าง “My Best Worst Adventure”

บางครั้ง เราก็บังเอิญค้นพบตัวอย่างของหนังฝรั่งที่เล่าเรื่องราวเมืองไทยที่มาพร้อมกับอารมณ์ขันดีๆ และ “My Best Worst Adventure” คือเรื่องล่าสุดที่เราค้นพบครับ

หนังเล่าเรื่องราวของเจนนี่ เด็กวัยรุ่นเชื้อสายไทยในสหรัฐที่ถูกพ่อเลี้ยงชาวอเมริกันส่งกลับมาอยู่กับตายายในชนบทของไทย เธอดูเหมือนจะสื่อสารกับตายายไม่เข้าใจ รู้สึกแปลกไปกับการกินการอยู่และวัฒนธรรมท้องถิ่น แต่แล้วชีวิตก็ดูเหมือนสดใสขึ้นเมื่อพบเด็กในโรงเรียนหน้าตาน่ารักชื่ออาทิตย์ แต่หลังจากที่ทะเลาะกันและเธอก็อัดอาทิตย์จนน่วม เธอก็กลายเป็นเป้าการกลั่นแกล้งของเด็กชายคนนี้ที่เป็นลูกชายของผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น จากนั้นเธอก็พบเด็กชายอีกคนชื่อบุญรอดมาช่วยเธอไว้

บุญรอดเป็นเด็กชายลูกชาวนาและเป็นใบ้ ทั้งเจนนีกับบุญรอดจึงเป็นเหมือนคนนอกในสังคมแห่งนี้ที่ชอบกลั่นแกล้งคนที่แตกต่าง ทั้งคู่พบวิธีการเอาคืนอาทิตย์ในอย่างแสบสันต์ที่สุด นั่นก็คือในประเพณีการแข่งขันวิ่งควายระดับประเทศ

ตัวอย่างหนังมีหนึ่งมุกตลกที่จู่โจมผมให้ขำอย่างไม่ทันตั้งตัว นั่นก็คือมุกน้ำแดง ขณะที่งานสร้างของหนังที่แม้เป็นงานเล็กๆ แต่ก็เต็มไปด้วยความใส่ใจในรายละเอียด มีฉากที่ชวนให้นึกถึงหนังอย่าง “แผลเก่า” ของเชิด ทรงศรี ที่พอเล่าจากสายตานักทำหนังชาวต่างชาติแล้วมีเฉดที่แตกต่างออกไป

หนังเป็นผลงานกำกับและเขียนบทของโจล ซัวส์สัน ผู้ที่เคยกำกับหนังสยองขวัญ “Children of the Corn: Genesis” กับ “Pulse 2: Afterlife” และเขียนบท “Piranha 3DD”, “Hollow Man II” และ “Dracula 2000” เป็นต้น นำแสดงโดยลิลี่ ภัทรา (Lily Patra), แพน รักตวัตร (Pan Rugtawatr) และ ออย โอไบรอัน มีกำหนดฉายในสหรัฐกันยายนนี้ ในรูปแบบ VOD

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.