ข้ามไปยังเนื้อหา

อเล็กซ์ โพรยาส มีแผนทำซีรี่ส์ “Dark City”

หนังเก่าหลายเรื่องที่มีแฟนๆ ติดตามกันเป็นจำนวนมาก ได้ถูกนำกลับมาสร้างในรูปแบบของซีรี่ส์ภาคแยก หรือภาคต่อ หรือรีเมคในพักหลังมานี้ครับ “Dark City” หนังไซไฟเก่าปี 1998 ก็มีแผนจะถูกนำกลับมาสร้างเป็นซีรี่ส์เช่นกัน ตามคำบอกเล่าของเล็กซ์ โพรยาส ผู้กำกับดั้งเดิมของหนังเรื่องนี้

ในระหว่างไปร่วมเทศกาลหนัง Popcorn Frights Film Festival ของปีนี้ โพรยาสได้พูดคุยในช่วงถามตอบว่า ซีรี่ส์ “Dark City” อยู่ระหว่างพัฒนาโครงการในขั้นเบื้องต้นครับ

“Dark City ในเวลานี้เป็นงานที่ผมกำลังสนใจอย่างมาก เพราะเรากำลังพัฒนาซีรี่ส์อยู่ ซีรี่ส์ Dark City ซึ่งเราอยู่ในขั้นตอนเบื้องต้นมากๆ แต่ผมกำลังตรวจสอบโครงสร้างของเรื่องราวใหม่อยู่ ผมกำลังทบทวนและนึกย้อนความทรงจำว่าเราเคยทำมายังไง และอะไรที่ผมคิดว่ามันทำแล้วใช้การได้กับใช้การไม่ได้ และประเมินหนังของผมใหม่อีกครั้ง มันเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจมากเพราะผมไม่เคยทำมาก่อน”

“Dark City” เป็นหนังไซไฟนีโอนัวร์ที่เล่าเรื่องราวของตัวเอกที่หลังจากตื่นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองจำอะไรไม่ได้เลย แต่เขาได้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมหญิงสาวคนหนึ่งและถูกตำรวจไล่ติดตาม ขณะเดียวกันก็มีกลุ่มชายแปลกหน้าท่าทางประหลาดไล่ติดตามจับเขาเช่นกัน การพยายามหาเบาะแสได้ทำให้เขาได้ค้นพบเกี่ยวกับความจริงของโลกที่เขาอาศัยอยู่ หนังนำแสดงโดยรูฟัส ซีเวลล์, คีเฟอร์ ซุทเธอร์แลนด์, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี และ วิลเลียม เฮิร์ต หลังจากออกฉายแล้ว โพรยาสได้ตัดต่อฉบับใหม่ออกมาฉายอีกในปี 2008 ครับ

ที่มา: Bloody-Disgusting

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.