ข้ามไปยังเนื้อหา

พบผลงานสุดท้ายของแชดวิก โบสแมน ใน “What If…?” ตอน 2 เมื่อทีชาล่ากลายเป็นสตาร์ลอร์ด

ซีรี่ส์อนิเมชั่นของมาร์เวลชุด “What If…?” ตอน 2 จะเล่าเรื่องราวว่าจะเป็นยังไง หากเด็กชายที่ยอนดู (ไมเคิล รู้กเกอร์) ลักพาตัวไปจากโลก ดันเป็นทีชาล่า ด้วยความที่เข้าใจผิดเพราะอายุใกล้เคียงกันกับปีเตอร์ ควิลล์ ถือเป็นผลงานเรื่องท้ายๆ ของแชดวิก โบสแมน ก่อนเขาเสียชีวิตครับ ซึ่งผู้ชมจะติดตามได้ทางดิสนีย์พลัสในวันพุธที่ 18 สิงหาคมนี้

ในการให้สัมภาษณ์แก่เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ เอ.ซี. แบรดลีย์ ผู้ดูแลสร้างสรรค์ซีรี่ส์และหนึ่งในทีมเขียนบทของซีรี่ส์ชุดนี้รู้สึกว่าความผิดพลาดของยอนดูน่าจะถูกใช้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีได้ในการเล่าเรื่องสตาร์ลอร์ดในฉบับของทีชาล่า เมื่อเขาไปสู่อวกาศ

“แชดวิกชอบแนวความคิดของการได้เล่นบทเป็นทีชาล่าที่แตกต่างไปจากเดิมนิดๆ มาก เหตุการณ์ในเนื้อเรื่องมีความแตกต่างไปอย่างที่สุด แต่กาแลคซีไม่ได้เปลี่ยนทีชาล่า ทีชาล่าต่างหากที่เปลี่ยนแปลงกาแลคซี มีตอนอื่นอีก 2-3 ตอนที่เขาจะโผล่มาสั้นๆ เราได้บันทึกเสียงของเขานิดหน่อยในช่วงระหว่างที่เกิดโรคระบาดใหญ่ เราบันทึกเสียงกันผ่านทางซูม และในการบันทึกเสียงครั้งสุดท้าย ฉันเห็นแก่ตัวบอกเขาว่าฉันคิดถึงเขาเป็นการส่วนตัวมากๆ เขาเอามือจับที่หัวใจและขอบคุณ แต่ตอนนั้น เราไม่รู้เลยว่าเขากำลังเผชิญกับอะไรอยู่”

แบรดลีย์ยังได้เล่าความทรงจำของเธอเองในการที่ได้ทำงานร่วมกับโบสแมนก่อนเขาเสียชีวิตในเดือนสิงหาคม 2020 ด้วย

“ฉันได้รับเกียรติอันน่าเศร้าในการเขียนบทพูดสุดท้ายบางส่วนของเขาในจักรวาลมาร์เวล ฉันไม่รู้เรื่องนี้ตอนที่ฉันเขียน แชดวิก โบสแมน เข้าใจความสำคัญของแบล็ค แพนเธอร์ เขาเข้าใจว่ามันสำคัญแค่ไหนที่เด็กๆ จะได้เห็นคนดำยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับกัปตันอเมริกาและธอร์ โอดินซัน เพื่อให้พวกเขารู้ว่ามีคนดำได้ช่วยโลกเช่นเดียวกับคนอื่นๆ เขามาบันทึกเสียง และฉันก็แซวว่า เขาไม่ได้พากย์เหมือนยกมาทั้งทีม เขาพากย์เหมือนยกมาทุกเกมกีฬาเลย เขาทุ่มเทให้ตอนนี้จะต้องออกมาเฉิดฉายแน่ๆ เราไม่รู้ในตอนนั้นว่าทำไม และทั้งโลกก็เศร้าลงเมื่อได้รู้”

“What If…?” เป็นซีรี่ส์อนิเมชั่นเรื่องแรกของมาร์เวลครับ ที่จะเล่าเรื่องราวเชิงตั้งสมมติฐานว่า เหตุการณ์ในจักรวาลมาร์เวลจะเป็นยังไง หากมีบางเหตุการณ์ผิดเพี้ยนไปจากเรื่องราวที่เราเคยรู้ โดยตอนแรกของซีรี่ส์ได้ออกอากาศไปแล้วเมื่อ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา เล่าเรื่องราวว่าจะเป็นยังไง ถ้าหากเพ็กกี้ คาร์เตอร์ ได้กลายเป็นกัปตันอเมริกาแทนสตีฟ โรเจอร์ส ซีรี่ส์มีเจฟฟรีย์ ไรต์มาให้เสียงเป็นเดอะวอตเชอร์ ผู้ที่เล่าเรื่องราวในแต่ละตอนด้วย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.