ข้ามไปยังเนื้อหา

“The Continental” ซีรี่ส์ภาคแยก “John Wick” ได้ผู้กำกับจาก “Book of Eli”

อัลเบิร์ต ฮิวจ์ หนึ่งในพี่น้องผู้กำกับฮิวจ์ที่มีผลงานในหนังดังอย่าง “The Book of Eli”, “From Hell” และ “Alpha” คือผู้ที่จะมารับหน้าที่กำกับซีรี่ส์ขนาดสั้น “The Continental” ภาคแยกของ “John Wick” ครับ

ในรายงานบอกว่าซีรี่ส์ชุดนี้ที่ไลออนส์เกตสร้างเพื่อออกอากาศทางช่อง Starz ในสหรัฐ ได้เปลี่ยนแผนจากเป็นซีรี่ส์ขนาดยาวมาเป็นซีรี่ส์ขนาดสั้นที่เล่าหนึ่งเหตุการณ์แบบสามตอนจบ โดยแต่ละตอนจะมีความยาวเท่ากับหนังหนึ่งเรื่อง (ราว 90 นาที) และใช้ทุนสร้างทั้งชุดเท่ากับหนังหนึ่งเรื่อง (ราวตอนละ 20 ล้านเหรียญขึ้นไป) ฮิวจ์จะกำกับตอนที่หนึ่งกับตอนที่สาม ขณะที่ผู้กำกับตอนที่สองยังอยู่ระหว่างการคัดเลือก

เรื่องราวของซีรี่ส์จะเล่าเรื่องความเป็นมาของโรงแรมสาขาแห่งอาณาจักรนักฆ่าที่มีอยู่ทั่วโลก มีสถานะเป็นสถานที่พักรบและให้บริการแก่บรรดาสมาชิกของโลกอาชญากรรมใต้ดิน

เหตุการณ์ในซีรี่ส์จะอยู่ในช่วง 40 ปี ก่อนเหตุการณ์ในหนัง “John Wick” นั่นแปลว่าน่าจะก่อนที่จอห์น วิค เข้าสู่ยุทธจักรนักฆ่า มีฉากหลังเป็นยุค 70 ศูนย์กลางของเรื่องราวอยู่ที่วินสตันในวัยหนุ่มสมัยที่ทำงานเป็นมือปืนให้แก่โรงแรม

คริส คอลลินส์, เดเร็ก โคลสแตด และ แชด สตาเฮลสกี ร่วมกันทำบทซีรี่ส์ชุดนี้ และ มี เดวิด ลีตช์ อยู่ในทีมผู้อำนวยการสร้างด้วย ขณะที่คีอานู รีฟส์ ก็อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อมาร่วมอำนวยการสร้าง

คาดว่า “The Continental” จะออกอากาศได้ หลังจาก “John Wick: Chapter 4” ที่กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ เข้าฉายในปีหน้า

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.