ข้ามไปยังเนื้อหา

ลีเจนดารีวางตัว ชินสุเกะ ชาโตะ กำกับ “My Hero Academia” ฉบับคนแสดง

ลีเจนดารี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ผู้สร้างหนังชุด “Godzilla vs. Kong” ได้วางตัวชิสุเกะ ซาโตะ มารับหน้าที่กำกับหนังจากหนังสือการ์ตูนชุด “My Hero Academia” ฉบับคนแสดงครับ

“My Hero Academia” เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่วาดโดยโฮริโคชิ โคเฮ ซึ่งออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2014 ก่อนที่จะมีการ์ตูนชุดทางทีวีตามมาในปี 2016 ครับ ว่าด้วยเรื่องราวของมิโดริยะ อิซึคุ เด็กหนุ่มมัธยมธรรมดาที่ฝันอยากจะเป็นฮีโร่ เพียงแต่ว่าโอกาสแทบไม่มีเลยเพราะ 80% ของคนในโลกของเขาล้วนมีพลังพิเศษกันทุกคน ส่วนเขาอยู่ใน 20% ที่เป็นคนธรรมดา แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ จึงสมัครเข้าโรงเรียนฝึกฮีโร่และเสี่ยงทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ว่าเขาก็เป็นเด็กที่มีความพิเศษได้ แม้ไม่ได้มีพลังพิเศษเหมือนเด็กคนอื่น

การ์ตูนชุดที่ออกฉายทางทีวีนั้นฉายติดต่อกันมา 5 ซีซั่นแล้วในญี่ปุ่นครับ และมีฉบับหนังการ์ตูนฉายโรงออกฉายมาแล้ว 3 ภาคด้วยกัน โดยภาคล่าสุด “My Hero Academia: World Heroes’ Mission” เพิ่งฉายในญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ลีเจนดารีได้ซื้อลิขสิทธิ์การ์ตูนเรื่องนี้มาสร้างเป็นหนังเมื่อปี 2018 ก่อนที่จะมี “Detective Pikachu” หนังจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องแรกของค่าย ออกฉายในปี 2019 หนังจะได้โตโอรับหน้าที่จัดจำหน่ายในญี่ปุ่น

ซาโตะโด่งดังจากหนังจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง “I am a Hero” ที่ออกฉายในปี 2016 ตามต่อด้วย “Inuyashiki” (อินุยาชิกิ: คุณลุงไซบอร์ก) ในปี 2018 และ “Bleach” กับ “Kingdom” (มหาสงครามกู้แผ่นดิน) ผลงานล่าสุดก็คือซีรี่ส์ทางเน็ตฟลิกซ์เรื่อง “Alice in Borderland” ครับ แม้จะเคยกำกับหนังจากการ์ตูนญี่ปุ่นมาหลายเรื่อง แต่ “My Hero Academia” จะเป็นหนังพูดภาษาอังกฤษเรื่องแรกของซาโตะครับ

ลีเจนดารียังอยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างหนัง “Gundam” ฉบับคนแสดง ออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์ด้วย ซึ่งได้วางตัวจอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ต ให้มารับหน้าที่กำกับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.