ข้ามไปยังเนื้อหา

“The Hunger Games” ภาคต้น เล็งเปิดกล้องในปีหน้า

โจ เดรค ประธานฝ่ายภาพยนตร์ของไลออนส์เกตได้ยืนยันว่า ได้เล็งเปิดกล้องหนัง “The Hunger Games” ภาคต้น ในครึ่งปีแรกของปี 2022 ครับ

เดรคเปิดเผยข่าวนี้ระหว่างประชุมทางไกลเพื่อเปิดเผยรายได้ไตรมาสล่าสุดของบริษัทแก่นักวิเคราะห์ของวอลสตรีตครับ และบอกอีกว่าได้เล็งที่จะวางกำหนดฉายหนังไว้ในช่วงปลายปี 2023 หรือต้น 2024 และการเตรียมการสร้างหนังก็ “คืบหน้าไปได้ดีมากๆ”

หนังจะดัดแปลงจากนิยาย “The Ballad of Songbirds and Snakes” ของซูซานน์ คอลลินส์ ผู้ที่เขียนไตรภาค “The Hunger Games” ซึ่งเธอจะมารับหน้าที่ร่วมอำนวยการสร้างและเขียนบททรีตเมนท์ของหนังด้วย โดยไมเคิล อาร์นด์ ที่ดัดแปลงภาค “Catching Fire” จะมาเป็นผู้สานต่อในฐานะผู้เขียนบทหนัง และได้มีการประกาศให้ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ผู้กำกับสามภาคหลังมารับหน้าที่กำกับหนังภาคนี้

เรื่องราวในภาคต้นนี้จะเกิดขึ้นก่อน “The Hunger Games” ราว 64 ปี โดยมีตัวเอกคือคอริโอลานัส สโนว์ ในวัย 18 ปี ผู้ที่ไต่เต้าสู่การเป็นผู้นำจอมเผด็จการแห่งพาเนม ตัวร้ายหลักในหนังสี่ภาคที่เราได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ สโนว์ได้รับหน้าที่ให้เป็นครูฝึกของการแข่งขันฮังเกอร์เกมครั้งที่ 10 ให้แก่เด็กสาวในเขต 12 ที่ยากจน บ้านเกิดของแคทนีส เอเวอร์ดีน

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.