ข้ามไปยังเนื้อหา

พบเรื่องราวรักในรอยแค้นในตัวอย่างยั่วน้ำลายใหม่ “West Side Story” จากสปีลเบิร์ก

West Side Story” ถือเป็นการนำเอาหนังคลาสสิคมาสร้างใหม่เป็นเรื่องที่สองของสตีเวน สปีลเบิร์ก ต่อจาก “War of the Worlds” แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือเรื่องนี้เป็นหนังเพลงเรื่องแรกของสปีลเบิร์กที่จะเต็มไปด้วยฉากร้องเล่นเต้นรำแบบที่แฟนหนังของสปีลเบิร์กยังไม่เคยเห็นมาก่อน ตัวอย่างยั่วน้ำลายตัวใหม่ของหนังที่เผยออกมาได้ยั่วให้เห็นว่าหนังเพลงเรื่องแรกของสปีลเบิร์กนี้จะมีโฉมเป็นยังไงบ้าง อย่างหนึ่งที่เห็นได้ก็คืองานจัดแสงในหนังครับ ที่ยังคงเอกลักษ์เดิมมากๆ

ต้นฉบับของหนังเป็นละครเวทีที่ออกแสดงครั้งแรกในปี 1957 จากนั้นก็ถูกดัดแปลงเป็นหนังเพลงในปี 1961 โดยโรเบิร์ต ไวส์ กับ เจอโรม ร็อบบินส์ ซึ่งเรื่องราวของหนังเป็นแนวรักในรอยแค้นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “Romeo and Juliet” ของวิลเลี่ยม เช็คสเปียร์

เรื่องราวของหนังเล่าถึงความรักของโทนี่ (แอนเซล เอลกอร์ต) กับ มาเรีย (รับบทโดยนักแสดงหน้าใหม่ เรเชล เซกเลอร์) ท่ามกลางความบาดหมางของแก๊งนักเลงข้างถนนสองแก๊งที่เป็นคู่อริกัน นั่นคือแก๊งชาร์ค จากย่านชุมชนเปอโตริโก และแก๊งเจ็ตจากชุมชนไอริชที่นับถือแคธอลิก ซึ่งถ้าใครที่รู้จักโรมิโอกับจูเลียตเป็นอย่างดีก็คงพอเดาตอนจบของหนังได้

นักแสดงสมทบในหนังยังประกอบไปด้วยคอรีย์ สโตลล์, ไบรอัน ดาร์ซี เจมส์ และริต้า มอเรโน ซึ่งรายหลังนี้เป็นนักแสดงผู้รับบทแอนิตาจากหนังปี 1960 และเธอได้รางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงจากบทนี้ สำหรับฉบับสร้างใหม่นี้ แอเรียนา เดโบซ จาก “Prom” เป็นผู้รับบทแทน

หนังมีกำหนดฉายธันวาคมนี้ในสหรัฐครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.