ข้ามไปยังเนื้อหา

แมต เดมอน ท้าดวล อดัม ไดรเวอร์ ในหนังอัศวิน “The Last Duel” ของริดลีย์ สก็อต

ริดลีย์ สก็อต กลับมาทำหนังบู๊ดราม่าที่มีฉากหลังเป็นยุคกลางอีกครั้งด้วย “The Last Duel” ที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง และมีแมต เดมอน, อดัม ไดรเวอร์ และ โจดี้ โคเมอร์ นักแสดงรางวัลเอ็มมี่จาก “Killing Eve” มาประชันบทบาทกันครับ

หนังสร้างจากตำราประวัติศาสตร์ “The Last Duel: A True Story of Trial by Combat in Medieval France” ของเอริก เยเกอร์ มีฉากหลังเป็นศตวรรษที่ 14 บอกเล่าเรื่องราวของอัศวินชาวฝรั่งเศส ฌอง เดอ คาร์รูจส์ (เดมอน) ที่ได้มีคดีพิพาทกับสหายรัก ฌาคส์ เลอ กริส (ไดรเวอร์) จนนำไปสู่การท้าดวลแบบตัวต่อตัวของสองอัศวินผู้กล้า

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อมาการีต (โคเมอร์) กล่าวหาว่าเลอ กรีส ได้ล่วงเกินทางเพศเธอ ระหว่างที่เดอ คาร์รูจน์ ไปรบ เมื่อเรื่องขึ้นสู่ชั้นศาล แต่ไม่สามารถหาหลักฐานมายืนยันความจริงได้นอกจากคำกล่าวอ้างของมาการีต จึงต้องตัดสินความบริสุทธิ์ด้วยการดวลกันจนกว่าจะตายกันไปข้างหนึ่งต่อหน้ากษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 6 ของฝรั่งเศส หากเดอ คาร์รูจน์ พ่ายแพ้และเสียชีวิต มาการีตจะต้องถูกเผาทั้งเป็นตามไปด้วย

หนังมีนักแสดงสมทบได้แก่เบน แอฟเฟล็ค (ซึ่งเป็นการกลับมาอยู่บนจอกับเดมอนนับตั้งแต่ “Jay and Silent Bob Strike Back” ในปี 2001), เซลิโก อิวาเนค (Three Billboards Outside Ebbing, Missouri) และ อเล็กซ์ ลอว์เธอร์

เดมอน กับ แอฟเฟล็ค ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทกับนิโคล โฮลอฟเซเนอร์ ให้หนังเรื่องนี้ด้วย มีกำหนดฉายในสหรัฐตุลาคมนี้ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.