ข้ามไปยังเนื้อหา

“Snake Eyes” เก็บแต้มได้น้อยในการเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในสหรัฐ

Snake Eyes” ชื่อที่หมายถึงแต้มต่ำสุดของการโยนลูกเต๋าสองลูก ดูเหมือนว่ารายได้เปิดตัวในสหรัฐและคะแนนวิจารณ์ก็ออกมาต่ำเช่นกัน แม้ว่าจะไม่ใช่ต่ำสุดก็ตามครับ

หนังที่ถูกวางให้เป็นหนังเปิดจักรวาลหนัง “G.I. Joe” ฉบับใหม่ของพาราเมาต์ พิคเจอร์ส เปิดตัวเพียง 13.3 ล้านเหรียญในอเมริกาเหนือในสามวันแรก จากทุนสร้าง 88 ล้านเหรียญ ตามที่มีรายงานออกมา รายได้ในตลาดโลกอาจไม่ช่วยหนังเช่นกัน เพราะทำเงินไปเพียง 4 ล้านเหรียญ ใน 37 ตลาด ส่งสัญญาณว่าอาจเป็นหนังที่ต้องขาดทุนเรื่องหนึ่งของปีนี้

ในแง่คะแนนวิจารณ์นั้น หนังได้ความพึงพอใจจากนักวิจารณ์เพียง 40% ในการประเมินของ Rotten Tomatoes ขณะที่คะแนนของ CinemaScore หรือคะแนนจากการสำรวจความเห็นผู้ชมหลังจากดูหนังจบ ก็ได้ไปแค่ B- ครับ

ตัวอย่างคำวิจารณ์ก็เช่น จาก ScreenCrush บอกว่า “เอาตัวละครที่เป็นที่นิยมที่สุดของจีไอโจมาทำลายความลึกลับของเขาไปจนหมด เหลือแต่เพียงการเป็นผู้ชายคนหนึ่งกับดาบเล่มหนึ่ง” หรือจาก FilmWeek บอกว่า “เป็นหนังที่เอาเฮนรี โกลดิ้ง มาใช้ แล้วทำลายทุกอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับเขา” และจาก ซีเอ็นเอ็น บอกว่า “ขณะที่หนังดูเหมือนมีความกระหายจะให้เป็นจุดเปิดของแฟรนไชส์ แต่กลับหลงลืมที่จะทำให้บทหนังมีความสอดคล้องกันจนอดสงสัยไม่ได้ว่า หนังที่มีฉากแอ็คชั่นมากมายขนาดนี้กลายเป็นหนังน่าเบื่อได้ยังไง”

ในการวิเคราะห์ของวาไรตี้บอกว่า หนังใหญ่หรือหนังสตูดิโออาจลำบากมากขึ้นในการทำรายได้ในยุคหลังโควิด-19 ครับ เพราะผู้ชมจะเลือกดูหนังในโรงมากขึ้น ไม่ใช่แค่เพราะจะต้องคุ้มกับการเสี่ยงออกไปดูในโรง แต่ยังต้องคุ้มกับการเสียเงินด้วย จนกว่าทั้งสถานการณ์โรคระบาดและเศรษฐกิจจะกลับมาเป็นปกติ

“Snake Eyes” มีเฮนรี โกลดิ้ง จาก “Crazy Rich Asians” รับบทเป็นชายหนุ่มเดียวดายผู้ดื้อรั้นที่ได้รับการต้อนรับเข้าสู่สำนักนินจาโบราณของญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “อาราชิคาเงะ” และได้รับการฝึกปรือวิถีของนักรบนินจาจากสำนักนี้ ขณะเดียวกัน ที่นั่นก็ให้สิ่งที่เขาปรารถนามาตลอด นั่นก็คือบ้าน

แต่เมื่ออดีตความเป็นมาของเขาถูกเปิดเผย ทำให้ศักดิ์ศรีและความจงรักภักดีของสเนคอายส์ต้องเผชิญบททดสอบ แม้ว่ามันจะหมายถึงการสูญเสียความเชื่อใจจากผู้ที่ใกล้ชิดเขาก็ตาม หนังกำกับโดยโรเบิร์ต ชเวนท์เก (RED) จากบทของเอแวน สปิลิโอโตพอลอส (The Huntsman: Winter’s War) มีนักแสดงสมทบได้แก่ฮารุกะ อาเบะ ในบทอากิโกะ, ซามารา วีฟวิ่ง ในบทสการ์เลต, แอนดรูว์ โคจิ ในบททอมมี่ หรือสตอร์มแชโดว์ และ เออร์ซูลา คอร์เบโร ในบทตัวร้าย บารอนเนส หนังยังมีอิโก อูไวส์ และ ทาคาฮิโระ ไฮเระ 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.